Hải Phòng đảm bảo an toàn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Các thành viên của Hội đồng coi thi thực hiện khai báo y tế bằng mã QR code, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay, sát khuẩn trước khi vào phòng làm việc của Hội đồng.
Hải Phòng đảm bảo an toàn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Bích Huệ/TTXVN)

Ban Chỉ đạo thi thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản số 1207/SGDĐT-VP, ngày 3/6/2021 về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại Hội đồng coi thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022.

Ban Chỉ đạo thi thành phố đề nghị Ủy ban Nhân dân các quận, huyện phối hợp chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị, chủ tịch hội đồng coi thi thực hiện một số nhiệm vụ như: Không tổ chức khai mạc kỳ thi, danh sách thí sinh dự thi được thông báo tại nhiều vị trí trong hội đồng coi thi để đảm bảo thí sinh không tập trung đông tại một nơi, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Các thành viên của Hội đồng coi thi thực hiện khai báo y tế bằng mã QR code, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay, sát khuẩn trước khi vào phòng làm việc của Hội đồng.

Chủ tịch Hội đồng coi thi có trách nhiệm lập phương án cụ thể trong công tác tổ chức học tập quy chế, thực hiện nhiệm vụ đảm bảo quy chế thi và các quy định phòng, chống dịch bệnh.

[Thanh Hóa, Phú Yên đảm bảo an toàn, nghiêm túc kỳ thi vào lớp 10]

Cán bộ coi thi, các thí sinh thực hiện đeo khẩu trang trong Hội đồng coi thi và trong phòng thi, thực hiện đo thân nhiệt, đảm bảo thực hiện thông điệp “5K”; khuyến khích thí sinh sử dụng bình, chai nước riêng (bình, chai trong suốt không có nhãn).

Khi cán bộ, giám thị, thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện bất thường về sức khỏe cần được kiểm tra y tế (trong trường hợp cần thiết thí sinh dự thi tại phòng thi dự phòng của Hội đồng coi thi).

Chủ tịch Hội đồng coi thi quán triệt để phụ huynh học sinh chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về công tác phòng, chống dịch như không tập trung đông tại cổng trường thi, không vào trong khu vực thi. Phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi phải đứng cách xa cổng trường, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi; khi đón thí sinh ở cách xa cổng trường.

Trước đó, các đơn vị liên quan của thành phố Hải Phòng đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho kỳ thi này. Các quận, huyện trên địa bàn thành phố đều chọn một trường Trung học cơ sở làm điểm thi dự bị và là khu vực cách ly tại chỗ khẩn cấp cho thí sinh khi xảy ra tình huống liên quan đến dịch COVID-19.

Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền bị phong tỏa bởi có 1 giáo viên dương tính với SARS-CoV-2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã quyết định điều chuyển Hội đồng thi tại Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền về Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền ở gần đó.

Theo Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền Nguyễn Thị Thu Hương, Hội đồng thi tại Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền đã chuẩn bị sẵn sàng 33 phòng thi chính và 4 phòng thi dự bị dành cho các tình huống phát sinh do dịch COVID-19.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2021-2022 sẽ diễn ra vào ngày 8-9/6, với 21.177 thí sinh đăng ký dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã bố trí 45 Hội đồng coi thi chính thức và 12 Hội đồng coi thi dự phòng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục