Hàn Quốc chọn 3 nhà thầu cung cấp tên lửa không đối đất

Hàn Quốc đã lựa chọn các hãng sản xuất thiết bị quốc phòng Hanwha, LIG Nex1 và Poongsan làm các nhà thầu ưu tiên trong hợp đồng phát triển một loại tên lửa không đối đất mới.
Hàn Quốc chọn 3 nhà thầu cung cấp tên lửa không đối đất ảnh 1Máy bay lên thẳng Surion bay thử nghiệm tại Trường Không Quân Hàn Quốc ở Nonsan, phía nam thủ đô Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/10, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc thông báo đã lựa chọn các hãng sản xuất thiết bị quốc phòng Hanwha, LIG Nex1 và Poongsan làm các nhà thầu ưu tiên trong hợp đồng phát triển một loại tên lửa không đối đất mới, sẽ được trang bị cho các máy bay trực thăng vũ trang hạng nhẹ của nước này.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết, theo quyết định được đưa ra tại một buổi họp cùng ngày của DAPA, các tên lửa chống tăng có độ chính xác cao này sẽ được trang bị cho máy bay lên thẳng của quân đội nước này trong vòng 9 năm kể từ năm 2023, thay thế dần cho các tên lửa loại BGM-71 TOW hiện đang trở nên cũ kỹ.

Ngân sách dành cho việc phát triển và sản xuất hàng loạt các tên lửa loại mới này là 500 tỷ won (437 triệu USD). DAPA cho biết mặc dù có cùng trọng lượng nhưng các tên lửa loại mới có tầm bắn lên tới 8km, gấp hơn 2 lần so với tầm bắn 3,7km của các tên lửa TOW hiện nay.

Cũng tại buổi họp trên, cơ quan này đã thông qua kế hoạch mua một hệ thống máy tính và rađa của tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin của Mỹ để trang bị cho 3 tàu khu trục lớp Aegis.

Thông báo của DAPA có đoạn viết: “Việc mua hệ thống vũ khí mới sẽ giúp tăng cường khả năng phản công từ mặt nước, dưới mặt nước và trên không của các tàu khu trục lớp Aegis, đồng thời tạo ra những khả năng mới trong việc phát hiện, theo dấu vết và đánh chặn các tên lửa đạn đạo”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.