Hàn Quốc ghi nhận thêm 3 ca tử vong do dịch COVID-19

Hai trong số ba ca tử vong này mới được chẩn đoán mắc bệnh, trong khi người còn lại được điều trị từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 23/2.
Hàn Quốc ghi nhận thêm 3 ca tử vong do dịch COVID-19 ảnh 1Nhân viên y tế Hàn Quốc làm nhiệm vụ tại Daegu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo, đã có thêm 3 trường hợp tử vong do COVID-19 trong ngày 28/2, đưa tổng số người chết tại Hàn Quốc lên con số 16.

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn nguồn từ KCDC cho biết 3 người tử vong đều là phụ nữ trong độ tuổi 60-90 và được cách ly tại bệnh viện địa phương hoặc tại nhà. Cả 3 trường hợp tử vong đều ở thành phố Daegu, tâm điểm của dịch bệnh COVID-19 tại Hàn Quốc.

2 trong số 3 ca tử vong nói trên mới được chẩn đoán mắc bệnh, trong khi người còn lại được điều trị từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 23/2. Tính đến 16 giờ ngày 28/2, Hàn Quốc thông báo đã có 2.337 trường hợp mắc COVID-19 và 81.167 người đã được xét nghiệm. Gần 70% số bệnh nhân là cư dân thành phố Daegu.

Trong khi đó, giới chức Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo đi lại đối với 3 tỉnh ở miền Bắc Italy, sau khi nước này ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm COVID-19. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc kêu gọi công dân hạn chế đi lại tới các tỉnh Lombardy, Emilia-Romagna và Veneto ở miền Bắc Italy. Tính đến ngày 27/2, có hơn 600 ca nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận ở ba tỉnh này.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng kêu gọi công dân nước này đang sinh sống ở những khu vực nêu trên cần tăng cường thận trọng với sức khỏe và sự an toàn của họ./.

(TTXVN/Vietnam+)