Han Quoc ghi nhan them 3 ca tu vong do dich COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế Hàn Quốc làm nhiệm vụ tại Daegu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) thông báo, đã có thêm 3 trường hợp tử vong do COVID-19 trong ngày 28/2, đưa tổng số người chết tại Hàn Quốc lên con số 16.

Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn nguồn từ KCDC cho biết 3 người tử vong đều là phụ nữ trong độ tuổi 60-90 và được cách ly tại bệnh viện địa phương hoặc tại nhà. Cả 3 trường hợp tử vong đều ở thành phố Daegu, tâm điểm của dịch bệnh COVID-19 tại Hàn Quốc.

2 trong số 3 ca tử vong nói trên mới được chẩn đoán mắc bệnh, trong khi người còn lại được điều trị từ khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 23/2. Tính đến 16 giờ ngày 28/2, Hàn Quốc thông báo đã có 2.337 trường hợp mắc COVID-19 và 81.167 người đã được xét nghiệm. Gần 70% số bệnh nhân là cư dân thành phố Daegu.

Trong khi đó, giới chức Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo đi lại đối với 3 tỉnh ở miền Bắc Italy, sau khi nước này ghi nhận sự gia tăng nhanh chóng số ca nhiễm COVID-19. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc kêu gọi công dân hạn chế đi lại tới các tỉnh Lombardy, Emilia-Romagna và Veneto ở miền Bắc Italy. Tính đến ngày 27/2, có hơn 600 ca nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận ở ba tỉnh này.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng kêu gọi công dân nước này đang sinh sống ở những khu vực nêu trên cần tăng cường thận trọng với sức khỏe và sự an toàn của họ./.

(TTXVN/Vietnam+)