Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc ngày 24/7 cho biết đã quyết định gia hạnthuế chống bán phá giá đối với mặt hàng sợi polyester POY (Partially OrientedYarn) nhập khẩu từ Trung Quốc đại lục và Đài Loan (Trung Quốc) nhằm bảo vệ cácnhà sản xuất trong nước.
Cụ thể, Hàn Quốc sẽ áp biên độ thuế chống bán phá giá từ 0-6,26% đối với các mặthàng sợi polyester POY nhập khẩu từ các công ty Trung Quốc trong thời hạn hainăm, bắt đầu từ ngày mai (25/7).
Chỉ duy nhất mặt hàng sợi của Công ty Sợi hóa chất Hyosung Jiaxing của TrungQuốc được áp mức thuế 0%, còn lại sợi polyester POY của tất cả các công ty kháccùng bị áp mức thuế 6,26%.
Trước đó, Hàn Quốc đã áp loại thuế này trong thời gian 3 năm, từ tháng 1/2009.
Sợi polyester POY được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất quần áo, ghế sofa,rèm cửa và các thiết bị nội thất ôtô. Loại sợi này có nhiều đặc tính tốt, đápứng hầu hết các yêu cầu đối với vải sợi may mặc như có độ bền cơ học cao, chịunhiệt tốt, độ co ngót trong nước nóng thấp, chống nhăn, chống nhàu tốt và trongmôi trường ẩm ướt không bị giảm sức bền./.
(TTXVN)