Hàn Quốc lên án Triều Tiên đe dọa tương lai của người dân

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye lên án Triều Tiên đe dọa nghiêm trọng tương lai của người dân thông qua việc phát triển các loại vũ khí hạt nhân và những hành động khiêu khích bằng tên lửa.
Hàn Quốc lên án Triều Tiên đe dọa tương lai của người dân ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye ngày 21/9 đã lên án Triều Tiên đe dọa nghiêm trọng tương lai của người dân thông qua việc phát triển các loại vũ khí hạt nhân và những hành động khiêu khích liên tiếp bằng tên lửa, đồng thời kêu gọi đoàn kết dân tộc để vượt qua thách thức an ninh đang gia tăng do Bình Nhưỡng gây ra.

Yonhap còn cho biết trong thông điệp gửi tới hội nghị toàn quốc của một tổ chức phi chính phủ về tái thống nhất, nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt nền móng cho công cuộc thống nhất đất nước “với quan điểm lâu dài và kiên nhẫn.”

Hội nghị thường niên trên do Mintong, một tổ chức hoạt động với mục đích mở đường cho sự thống nhất Bán đảo Triều Tiên thông qua nhiều hoạt động dân sự cũng như các ấn phẩm về những vấn đề liên quan đến thống nhất, tiến hành để kỷ niệm 35 năm ngày thành lập.

Sự kiện này thu hút sự tham gia của nhiều nhân vật đã hoặc đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong Chính phủ Hàn Quốc, trong đó có cả Bộ trưởng Thống nhất Hong Yong-pyo./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.