Han Quoc lo ngai ve y thuc phong dich COVID-19 cua nguoi dan hinh anh 1Lối vào viện bảo tàng quốc gia ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 4/5/2020. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Đài phát thanh KBS của Hàn Quốc, ý thức tuân thủ quy định phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại các địa điểm công cộng như quán game, karaoke hay xe buýt, tàu điện ngầm tại Hàn Quốc hiện vẫn được cho là rất kém, trong đó nhiều người không tự giác đeo khẩu trang.

Trong hai tuần qua, cơ quan phòng dịch tại các địa phương trên toàn Hàn Quốc đã tiến hành kiểm tra 467.000 trung tâm học thêm và phòng karaoke, theo đó phát hiện và xử lý hơn 11.800 trường hợp vi phạm quy định phòng dịch.

[Hàn Quốc: Số ca mắc COVID-19 tăng trở lại mức trên 30 ca]

Chính quyền thủ đô Seoul cho biết tính đến nay, đã có tổng cộng 193 ca mắc COVID-19 liên quan đến các quán bar ở khu phố Itaewon thuộc quận Yongsan.

Sau khi ca nhiễm đầu tiên tại đây được ghi nhận hôm 6/5, ổ dịch không bùng phát mạnh ngay lập tức nhưng lại liên tiếp phát sinh các ca nhiễm liên quan.

Tình hình này đang làm dấy lên lo ngại về khả năng lây lan rộng rãi trong cộng đồng, đặc biệt là tại các địa điểm nhiều người qua lại, sử dụng dịch vụ như trung tâm học thêm, phòng karaoke trên địa bàn thủ đô và khu vực lân cận./.

(Vietnam+)