Hàn Quốc mở cửa cho khách nước ngoài tham dự lễ hội câu cá trên băng

Lễ hội câu cá trên băng Hwacheon Sancheoneo năm 2020 sẽ mở cửa cho du khách nước ngoài tham dự vào ngày 4/1, một tuần trước khi lễ khai mạc chính thức diễn ra.
Hàn Quốc mở cửa cho khách nước ngoài tham dự lễ hội câu cá trên băng ảnh 1Một em nhỏ đang câu cá trên băng. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Ngày 3/1, giới chức chính quyền thị trấn Hwacheon, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc cho biết lễ hội câu cá trên băng Hwacheon Sancheoneo năm 2020 sẽ mở cửa cho du khách nước ngoài tham dự vào ngày 4/1, một tuần trước khi lễ khai mạc chính thức diễn ra.

Theo dự kiến ban đầu, lễ hội nổi tiếng thế giới này sẽ khai mạc vào ngày 4/1 trên một dòng sông đóng băng ở thị trấn Hwacheon, cách thủ đô Seoul khoảng 120km về phía Đông Bắc, nhưng kế hoạch này đã bị hoãn một tuần do thời tiết ấm lên bất thường.

Tuy nhiên, để tránh gây khó xử cho những du khách nước ngoài đã đặt vé hoặc tour du lịch tham gia lễ hội này, chính quyền thị trấn Hwacheon quyết định mở cửa lễ hội vào ngày 4/1 chỉ dành cho những du khách nước ngoài đã đặt theo lịch ban đầu.

[Lễ hội câu cá trên băng đặc sắc Hwacheon Sancheoneo ở Hàn Quốc]

Chính quyền thị trấn dự kiến sẽ có khoảng 1.000 du khách nước ngoài tham dự lễ hội, với 30-40% trong đó là những du khách đơn lẻ sử dụng xe buýt đưa đón miễn phí từ Seoul đến Hwacheon.

Trong khi đó, các du khách Hàn Quốc được mời tham dự lễ hội thường niên này từ ngày 11/1-2/2.

Khoảng 20.000 lỗ câu cá sẽ được tạo ra trên một đoạn sông băng có kích thước bằng 24 sân bóng đá và khoảng 200 tấn "sancheoneo," một loài cá hồi chỉ sống trong nước ngọt rất sạch sẽ được thả xuống sông trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Hiện lớp băng tại khu vực diễn ra lễ hội dày khoảng 20cm.

Chính quyền Hwacheon đã lên kế hoạch chuẩn bị các hố câu, khu vực nướng cá và khu trượt tuyết cho du khách nước ngoài ở thượng nguồn con sông.

Năm nay, khoảng cách giữa các hố câu sẽ lớn hơn so với thông thường, hàng rào an toàn sẽ được gia cố để đảm bảo an toàn cho du khách nước ngoài.

Ra mắt vào năm 2003, lễ hội này đã được Bộ Văn hóa Hàn Quốc chọn là sự kiện quốc gia năm 2010 và đã phát triển thành một trong bốn lễ hội mùa Đông lớn của thế giới.

Đài truyền hình CNN của Mỹ từng gọi nơi đây là một trong "Bảy kỳ quan mùa Đông." Năm ngoái, trong 23 ngày diễn ra, lễ hội đã thu hút 1,84 triệu lượt khách du lịch, tăng 6% so với năm 2018.

Số lượng du khách nước ngoài cũng lập kỷ lục với 146.000 người, trong đó 20.000 người là du khách cá nhân đến từ 40 quốc gia trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục