Han Quoc se ho tro Viet Nam dao tao giao vien day tieng Han hinh anh 1Học sinh Thái Lan trong một tiết học tiếng Hàn. (Nguồn: koreabizwire.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Giáo dục Hàn Quốc (MOE) vừa công bố dự án mới về hỗ trợ đào tạo giáo viên dạy tiếng Hàn cho các bậc học ở nước ngoài từ năm 2021.

Dự án này được xây dựng trên cơ sở Kế hoạch hỗ trợ đào tạo tiếng Hàn ở nước ngoài năm 2020 công bố tháng 2 vừa qua.

Mục đích của dự án là mở rộng chương trình đào tạo tiếng Hàn ở nước ngoài, qua đó truyền bá nét đặc trưng của Xứ sở Kim chi.

Bộ trên cho biết ngay trong năm 2020 này sẽ có 7 cơ quan giáo dục ở nước ngoài tham gia dự án gồm Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội (Việt Nam), Đại học Sư phạm Malaysia và Viện Đào tạo thuộc Bộ Giáo dục Uzbekistan.

[Đại học Quốc gia Incheon ký thỏa thuận cấp học bổng cho sinh viên Việt]

Theo kế hoạch, trong năm 2020 sẽ đào tạo hơn 200 giáo viên dạy tiếng Hàn người địa phương cho các trường ở cấp tiểu học và trung học cơ sở.

Hiện MOE đang tiến hành thảo luận với 8 trường đại học khác để mở các khóa đào tạo giáo viên dạy tiếng Hàn trong năm 2021 và tiếp tục xúc tiến với nhiều trường đại học khác nữa trong tương lai.

Bên cạnh đó, MOE cũng sẽ phát triển đồng thời chương trình giảng dạy tiếng Hàn chung cho các trường tiểu học và trung học cơ sở đang dạy thí điểm tiếng Hàn từ năm nay ở Lào, Myanmar, Campuchia và Turkmenistan.

Ngoài ra, MOE còn có kế hoạch hỗ trợ các nước đưa môn tiếng Hàn vào chương trình học chính quy theo hình thức ngoại ngữ hai hoặc môn học chính.

Hiện MOE chỉ định 4 cơ quan giáo dục Hàn Quốc tại Việt Nam, Thái Lan, Nga, Uzbekistan là những cơ sở đào tạo trọng tâm và bố trí 4 chuyên gia giáo dục tiếng Hàn tại mỗi đơn vị này./.

Anh Nguyên (TTXVN/Vietnam+)