Hàn Quốc thử nghiệm động cơ tên lửa vũ trụ tự sản xuất

Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc (KARI) đã tiến hành thử nghiệm đốt trong 100 giây với 4 động cơ nhiên liệu lỏng nặng 75 tấn để kiểm tra độ bền của động cơ.
Hàn Quốc thử nghiệm động cơ tên lửa vũ trụ tự sản xuất ảnh 1Phiên bản thử nghiệm của tên lửa Nuri. (Ảnh: Korea Times)

Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc cho biết nước này đã tiến hành cuộc thử nghiệm lần hai đối với động cơ tầng thứ nhất của một tên lửa đẩy chế tạo trong nước.

Mục tiêu của Hàn Quốc là thức hiện vụ phóng tên lửa do nước này tự sản xuất vào tháng 10 tới.

Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc (KARI), đơn vị đứng đầu phát triển dự án, đã tiến hành thử nghiệm đốt trong 100 giây với 4 động cơ nhiên liệu lỏng nặng 75 tấn để kiểm tra độ bền của động cơ.

Vụ thử diễn ra tại Trung tâm Vũ trụ Naro, cách thủ đô Seoul 330 km về phía Nam.

[Hàn Quốc chú trọng các dự án nghiên cứu không gian vũ trụ]

KARI có kế hoạch tiến hành thử nghiệm cuối cùng vào tháng 3 tới nhằm hoàn tất phát triển tầng thứ 1 của tên lửa đẩy Nuri. Sau thử nghiệm vào tháng 3, KARI sẽ tập trung sản xuất mô hình bay.

Hàn Quốc đang theo đuổi việc phát triển tên lửa đẩy tự chế tạo kể từ năm 2010, với ngân sách gần 2 nghìn tỷ won (1,8 tỷ USD).

Chính phủ nước này cũng cam kết đầu tư 189,7 tỷ won trong năm nay để mua công nghệ tự xây bệ phóng tên lửa trong bối cảnh nước này có kế hoạch phóng tên lửa Nuri đầu tiên được sản xuất trong nước vào tháng 10 tới. Sau đó, Hàn Quốc có kế hoạch phóng tên lửa Nuri mang theo một vệ tinh, dự kiến diễn ra vào tháng 5/2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục