Hàn Quốc tiêu hủy 10 triệu gia cầm để ngăn virus H5N8

Hàn Quốc đã tiêu hủy gia cầm nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus cúm gia cầm H5N8 tại các nông trại và các đàn chim di cư.

Hàn Quốc đã tiến hành tiêu hủy hơn 6% số lượng gia cầm ở nước này, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus cúm gia cầm H5N8 tại các nông trại và các đàn chim di cư trên toàn quốc.

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, đến nay, số lượng gia cầm bị tiêu hủy ở nước này đã lên tới 10,1 triệu con, gần bằng con số kỷ lục 10,2 triệu con trong đợt bùng phát cúm gia cầm năm 2008.

Bộ này cho biết sau khi dịch cúm bùng phát, doanh số bán thịt gà ở một trong những khu chợ lớn nhất tại Seoul trong tháng Hai đã giảm hơn 50% so với thời điểm bình thường.

Các cơ quan chức năng Hàn Quốc đã phát hiện ca nhiễm virus cúm gia cầm H5N8 đầu tiên vào ngày 17/1 ở một trang trại vịt ở tỉnh North Jeolla, cách thủ đô Seoul 300km về phía Tây Nam. Đến nay, virus H5N8 đã lây nhiễm ở khoảng 28 trang trại gia cầm ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã tăng cường các biện pháp khử trùng, tiêu độc cho các loài chim di cư, vốn bị nghi là nguồn gốc gây ra đợt bùng phát cúm gia cầm hiện nay, ở 37 địa điểm trên toàn quốc. Các nhà chức trách Hàn Quốc cũng hạn chế hoạt động đi lại của một số người chăn nuôi gia cầm tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Trong 10 năm trở lại đây, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đã trải qua bốn đợt bùng phát dịch cúm gia cầm. Tuy nhiên, cho đến nay, Hàn Quốc chưa thông báo về bất cứ trường hợp lây nhiễm nào ở người./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục