Hàn Quốc: Triều Tiên đang tới gần giai đoạn cuối cùng của ICBM

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 18/9 nhận định rằng, Triều Tiên đã tiến gần tới “giai đoạn cuối cùng” của việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).
Hàn Quốc: Triều Tiên đang tới gần giai đoạn cuối cùng của ICBM ảnh 1Hình ảnh một vu phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 18/9 nhận định rằng, Triều Tiên đã tiến gần tới “giai đoạn cuối cùng” của việc phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), cảnh báo Bình Nhưỡng có thể sẽ thực hiện thêm các hành động khiêu khích nhằm thúc đẩy hơn nữa các chương trình hạt nhân và tên lửa của họ.

Trong bản tường trình tại Quốc hội, bộ trên còn nói rằng vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên ngày 15/9 vừa qua là để phô trương khả năng tấn công các căn cứ của Mỹ.

[Hàn Quốc: Hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên là thách thức lớn nhất]

Bản tường trình viết: “Triều Tiên đã tiến gần tới giai đoạn cuối cung của việc đảm bảo các khả năng ICBM. Họ sẽ tiếp tục thực hiện thêm các hành động khiêu khích như thử hạt nhân và phóng tên lửa.”

Bình luận về động cơ đằng sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, bộ trên cho rằng một phần của động thái này là để phản đối nghị quyết trừng phạt mới của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và để cho thấy Bình Nhưỡng phớt lờ sức ép của cộng đồng quốc tế./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.