Hàn Quốc: Xảy ra động đất tại tỉnh Nam Gyeongsang

Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) xác nhận trận động đất xảy ra cách huyện Hapcheon 1km về phía Đông Bắc, cách thủ đô Seoul 242km về phía Đông Nam vào lúc 10h33 (giờ địa phương).

Ảnh minh họa. (Nguồn: QNA)
Ảnh minh họa. (Nguồn: QNA)

Theo hãng tin Yonhap, sáng 28/4, một trận động đất có độ lớn 2,2 đã xảy ra gần huyện Hapcheon, thuộc tỉnh Nam Gyeongsang của Hàn Quốc.

Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) xác nhận trận động đất xảy ra cách huyện Hapcheon 1km về phía Đông Bắc, cách thủ đô Seoul 242km về phía Đông Nam vào lúc 10h33 (giờ địa phương).

Động đất có độ sâu chấn tiêu 14km. Tâm chấn được xác định ở vị trí 35,61 độ Vĩ Bắc và 128,28 độ Kinh Đông.

KMA khuyến cáo người dân thận trọng để đảm bảo an toàn vì có thể cảm nhận được rung lắc ở các khu vực gần tâm chấn của trận động đất.

Theo KMA, số trận động đất có độ lớn 2 trở lên xảy ra tại bán đảo Triều Tiên và các vùng biển xung quanh trong năm ngoái đã tăng 50% so với những năm trước.

Chiều hướng gia tăng mạnh là do một loạt trận động đất được ghi nhận ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên từ tháng 4-10 năm ngoái cũng như ở khu vực Kilju của Triều Tiên./.

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.