Hang chuc hoc sinh nhap vien sau bua an trua tai nha co giao hinh anh 1Các em học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Chiều 19/2, Bệnh viện đại học Y dược Shingmark (Đồng Nai) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu cho hàng chục học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa tại nhà cô giáo.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng gần 15 giờ chiều 19/2, có 22 sinh lớp 2, Trường Tiểu học Long Bình Tân (thành phố Biên Hòa) nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói liên tục, đau bụng quặn từng cơn.

Ban đầu các em nôn ói ra thức ăn, sau đó ói ra dịch màu xanh, một số em bị tiêu chảy. Một số em cho biết, các em ăn trưa tại nhà cô giáo, bữa trưa có cơm với chà bông (ruốc).

Theo bác sỹ Trần Ngọc Dũng, Trưởng khoa Cấp cứu hồi sức Bệnh viện đại học Y dược Shingmark, có 22 học sinh nhập viện cấp cứu với các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm.

[Hơn 3.700 trường hợp ngộ độc thức ăn phải khám, cấp cứu]

Trong số các học sinh này, 3 em có những triệu chứng nặng hơn đã được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để tiếp tục điều trị.

Hang chuc hoc sinh nhap vien sau bua an trua tai nha co giao hinh anh 2(Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Ngay sau khi tiếp nhận, bác sỹ đã tiến hành truyền dịch, ủ ấm, động viên để ổn định tinh thần, tránh làm các em hoảng sợ. Đến hơn 16 giờ cùng ngày, hầu hết các em không còn nôn ói và được chuyển lên Khoa Nhi của bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Dự kiến trong ngày mai (20/2) nếu tình trạng các em ổn định sẽ được xuất viện.

Ngay khi tiếp nhận điều trị cho các em, Bệnh viện đại học Y dược Shingmark đã báo lực lượng chức năng xuống làm việc.

Nhận được tin báo, đoàn công tác Sở Y tế Đồng Nai, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã xuống bệnh viện kiểm tra tình hình của các học sinh, lấy mẫu thức ăn để tiến hành xét nghiệm, tìm nguyên nhân vụ việc./.

Lê Xuân (TTXVN/Vietnam+)