Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gần bờ, những ngày qua, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Mưa lớn cùng việc Nhà máy Thủy điện Hố Hô và một số hồ chứa nước xả lũ đã gây úng ngập trên diện rộng, nhiều địa phương bị chia cắt bởi mưa lũ. Các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo an toàn.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê Trần Đình Hùng cho biết hiện nay, địa bàn huyện Hương Khê vẫn đang xảy ra mưa lớn, nước dâng cao đã gây ngập cục bộ và chia cắt nhiều xã. Toàn huyện có 26.000 học sinh buộc phải nghỉ học do mưa lũ để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

[Nghệ An xem xét lùi ngày khai giảng năm học mới do mưa to]

Tại thành phố Hà Tĩnh, mưa lớn gây úng ngập các tuyến đường như Nguyễn Du, Hải Thượng Lãn Ông, Lý Tự Trọng, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Huy Tự, Phan Đình Phùng… Sáng 4/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh đã cho phép hơn 24.000 học sinh các bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nghỉ học.

Trong sáng 4/9, các huyện: Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc, Kỳ Anh cũng đã cho học sinh nghỉ học ở địa bàn các xã bị ngập lụt và chia cắt.

Ông Đoàn Minh Điền, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa mưa lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh đã giao cho các trường tùy tình hình cụ thể của địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học. Lễ khai giảng năm học mới 2019 2020 ở Hà Tĩnh vẫn được tiến hành theo kế hoạch. Tuy nhiên, ở những vùng bị ngập lụt, chia cách, các trường cần linh động triển khai với tinh thần trước hết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh./.

Hoàng Ngà (TTXVN/Vietnam+)