Hàng chục nghìn người phải đi sơ tán do lũ lụt tại Malaysia

Số liệu thống kê cho thấy có 11.931 người bị mất nhà cửa phải trú tại các trung tâm sơ tán tại các bang Kelantan và Terengganu ở miền Bắc nước này.
Hàng chục nghìn người phải đi sơ tán do lũ lụt tại Malaysia ảnh 1Lực lượng cứu hộ đưa người dân đi sơ tán. (Nguồn: BERNAMA)

Khoảng 12.000 người ở Malaysia đã phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán sau các trận mưa lớn gây lũ lụt ở các bang miền Bắc nước này trong hai ngày cuối tuần.

Số liệu thống kê tính đến 16h30 ngày 27/2, giờ địa phương, cho biết có 11.931 người bị mất nhà cửa phải trú tại các trung tâm sơ tán tại các bang Kelantan và Terengganu ở miền Bắc nước này.

Qua mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob cho biết các lực lượng chức năng đã được triển khai để sơ tán người dân vùng lũ, nhiều người đã được cứu và đưa đến nơi an toàn.

[Malaysia thiệt hại gần 1,5 tỷ USD do lũ lụt trong thời gian gần đây]

Cơ quan khí tượng Malaysia cảnh báo thời tiết xấu sẽ còn tiếp tục tại các bang này, với mưa lớn ở phần lớn khu vực trên bán đảo cũng như trên đảo Borneo. Cảnh báo gió mạnh và biển động cũng đã được ban bố, đặc biệt ở khu vực trên Biển Đông và phía cực Tây eo biển Malacca.

Trước đợt mưa này, Malaysia đã trải qua đợt lũ lụt trầm trọng nhất trong hàng thập kỷ sau những trận mưa lớn kéo dài từ giữa tháng 12/2021 đến đầu tháng 1/2022. Ước tính có khoảng 50 người thiệt mạng, 125.000 người phải đi sơ tán, trong khi tổng thiệt hại lên tới hơn 1,45 tỷ USD do đợt thiên tai nghiêm trọng này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục