Hang hang khong Air India cung cap bua giam chat beo cho cac nhan vien hinh anh 1Máy bay của hãng Air India. (Nguồn: en.trend.az)

Hãng hàng không quốc gia Air India của Ấn Độ đã quyết định cung cấp bữa ăn đặc biệt theo chế độ giảm béo và chất mỡ (low-fat) cho các nhân viên phục vụ trên chuyến bay nhằm giúp họ đảm bảo sức khỏe hơn.

Sáng kiến điều chỉnh thực đơn trong chuyến bay dành cho các nhân viên phục vụ được đưa ra sau khi hãng xem xét tới yếu tố sức khỏe của các nhân viên này. Chế độ ăn sẽ được thiết kế trên cơ sở theo ngày để cung cấp những bữa ăn nhẹ và lành mạnh cho nhân viên cùng với cảm giác ấm cúng như bữa ăn gia đình.

[Phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn hơn nhờ… nhóm máu]

Tờ India Today dẫn lời một quan chức của hãng Air India cho biết sự thay đổi thực đơn cho các nhân viên phục vụ trên chuyến bay sẽ bắt đầu được triển khai từ nửa đêm 15/9 đối với toàn bộ các chuyến bay trong và ngoài nước.

Sự thay đổi chế độ ăn tương tự sẽ được áp dụng đối với toàn bộ thành viên phi hành đoàn, như phi công và các nhân viên làm việc trong buồng lái.

Hãng Air India đang bị thua lỗ nặng trong nhiều năm qua. Trong năm 2018-2019, hãng thua lỗ khoảng 1 tỷ USD. Tính tới cuối năm tài chính trước, tổng nợ của hãng lên tới gần 8,3 tỷ USD)./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)