Hãng Sony ngừng dùng bao bì nhựa cho thiết bị nhỏ từ năm 2023

Người phát ngôn của Sony nêu rõ hãng điện tử Nhật Bản này muốn loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng hộp nhựa để đựng những mặt hàng nhỏ mới thiết kế vào năm 2025.
Hãng Sony ngừng dùng bao bì nhựa cho thiết bị nhỏ từ năm 2023 ảnh 1Kể từ tháng 4/2023, bao bì nhựa sẽ không được dùng cho những sản phẩm mới có khối lượng từ 1kg trở xuống của Sony. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/11, Sony thông báo sẽ ngừng dùng nhựa để đóng gói các thiết bị điện tử nhỏ như điện thoại thông minh, camera, phụ kiện âm thanh từ năm tới.

Kể từ tháng 4/2023, bao bì nhựa sẽ không được dùng cho những sản phẩm mới có khối lượng từ 1kg trở xuống của Sony. Người phát ngôn của Sony nêu rõ hãng điện tử Nhật Bản này muốn loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng hộp nhựa để đựng những mặt hàng nhỏ mới thiết kế vào năm 2025.

Thay vì nhựa, Sony sẽ chủ yếu dùng giấy và các vật liệu như tre, giấy đã qua sử dụng và bã mía. Trong tương lai, Sony muốn chấm dứt dùng bao bì nhựa cho những sản phẩm lớn hơn như tivi, song chưa quyết định thời điểm cụ thể.

[Cuộc chiến chống "ô nhiễm trắng": Canada sẽ cấm 6 sản phẩm nhựa]

Phần lớn nhựa, bao gồm cả loại sử dụng trong đóng gói và các sản phẩm dùng một lần, đều khó phân hủy trong tự nhiên. Vật liệu này có thể trở thành các hạt vi nhựa gây ô nhiễm, được tìm thấy ở mọi nơi trên thế giới, thậm chí là trong cơ thể người.

Trước đó, Sony đã công bố chiến lược toàn cầu trong dài hạn nhằm loại bỏ tác động tới môi trường của các sản phẩm và các hoạt động kinh doanh vào năm 2050./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục