Hàng triệu lượt thí sinh được hỗ trợ từ chương trình Tiếp sức mùa thi

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 đã thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn đoàn viên trên cả nước, tiếp cận và hỗ trợ hàng triệu lượt thí sinh với tổng nguồn lực lên đến hơn 33 tỷ đồng.
Hàng triệu lượt thí sinh được hỗ trợ từ chương trình Tiếp sức mùa thi ảnh 1(Ảnh minh hoạ: PV/Vietnam+)

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022. Theo đó, chương trình đã được triển khai rộng khắp 63 tỉnh thành, tiếp cận, hỗ trợ hàng triệu thí sinh trên nhiều phương diện, từ công tác ôn tập đến nơi ăn, chốn ở cho các em trong những ngày thi. Tổng số nguồn lực huy động hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh lên đến hơn 33 tỷ đồng. 

Cụ thể, trước kỳ thi, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai gói ôn tập, luyện thi online miễn phí tới các thí sinh. Kết quả có hơn 1,7 triệu lượt tiếp cận và có hơn một triệu thí sinh tham gia ôn tập, luyện thi trên nền tảng này.

Ban tổ chức chương trình đã chủ động lựa chọn và đăng tải hơn 200 clip bài giảng của các môn thi tốt nghiệp trên nhiều kênh trực tuyến, thu hút được hơn 800.000 lượt xem. Tổng số thí sinh được hỗ trợ ôn luyện kiến thức trước kỳ thi là hơn 400.000 thí sinh.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng triển khai mới chuỗi bài viết với nội dung chia sẻ, truyền động lực, cảm hứng của 40 thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tới các thí sinh. Chuỗi bài viết đã thu hút gần một triệu lượt xem trên website và được chia sẻ, lan toả rộng rãi trên các trang mạng xã hội.

[Thi tốt nghiệp THPT: “Áo xanh tình nguyện” đội mưa cho “ước mơ hồng”]

Bên cạnh đó chương trình còn tổ chức các hoạt động tư vấn mùa thi theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, hướng đến các nội dung trọng tâm nhằm hỗ trợ về tâm lý trước kỳ thi, công tác tuyển sinh, dinh dưỡng mùa thi, phương pháp ôn luyện, phòng chống dịch bệnh trong mùa thi. Đã có 1.645 chương trình tư vấn được tổ chức, với 484.000 thí sinh được tư vấn trên cả nước.

Trong kỳ thi, các cấp bộ đoàn, hội đã thành lập và triển khai được 1.581 đội hình cấp tỉnh, thành phố với 15.387 tình nguyện viên tham gia; 8.204 đội hình cấp cơ sở với 90.302 tình nguyện viên tham gia. Đã có 592.952 suất ăn, trên 1,6 triệu chai nước, 115.588 cẩm nang được cung cấp miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Trên cả nước đã có 4.087 đội hình hỗ trợ thí sinh di chuyển với sự tam gia của 13.809 tình nguyện viên. Đã có 923.492 lượt xe đưa đón thí sinh miễn phí. Các cấp đoàn, hội cũng thành lập được 3.407 đội hình đảm bảo trật tự, an toàn giao thông với sự tam gia của 21.261 lượt tình nguyện viên. 

Chương trình Tiếp sức mùa thi là hoạt động thường niên do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh niên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình nhằm hỗ trợ cho thí sinh, phụ huynh có kỳ thi thuận lợi nhất./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục