He thong dai hoc NHG giam hoc phi cho sinh vien trong mua dich hinh anh 1Giảng viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng giảng dạy trực tuyến, cập nhật bài học cho sinh viên trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh. (Nguồn: Vietnam+)

Trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, để đồng hành và hỗ trợ sinh viên cùng gia đình, ba trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí tối đa 20% học phí học kỳ 2.

Tiến sỹ Hà Hữu Phúc, Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định, chia sẻ dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, cả thế giới đang gồng mình chống dịch, đất nước ta cũng vô vàn những khó khăn, thầy và trò nhà trường cũng không đứng ngoài điều này. Nên ngay khi được sự đồng thuận của NHG, nhà trường đã giảm học phí học kỳ 2 cho sinh viên.

[Đưa kho tàng dữ liệu National Geographic vào lớp học NHG]

Đại học Gia Định hy vọng điều này sẽ mang lại niềm vui, sự động viên, đồng hành cùng các em sinh viên và gia đình trong mùa dịch, để tất cả chúng ta cùng nhau an tâm phòng chống và quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Còn giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu, cũng cho hay nhà trường quyết định chia sẻ cùng sinh viên bằng động thái giảm học phí.

Cụ thể, sinh viên đại học chính quy đã hoàn thành học phí học kỳ 2 và học kỳ 3 đúng hạn sẽ được giảm 20% học phí cho học kỳ 3. Nhà trường sẽ giảm trực tiếp khi sinh viên nộp học phí.

Trong khi đó, phó giáo sư, tiến sỹ Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, cho biết sẽ giảm tối đa 20% học phí học kỳ 2 cho sinh viên. Mức giảm này áp dụng cho các sinh viên đã đóng học phí trước ngày 25-3-2020. Với những sinh viên năm cuối, nếu đã đóng học phí sẽ được hoàn lại 20%.

Trong thời gian này, hệ thống đại học NHG cũng có kế hoạch chuẩn bị rất nhiều hoạt động, chương trình thú vị chờ đón các em sinh viên quay trở lại sau kỳ nghỉ dịch.

Đại diện nhà trường nhắn nhủ sinh viên tích cực chủ động nắm bắt thông tin, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đồng thời, mong rằng cuộc chiến chống dịch COVID-19 sẽ sớm kết thúc và quay lại cuộc sống thường nhật.

Trước thông tin nhà trường giảm học phí, bạn Hoàng Văn Việt Anh, sinh viên năm 3, Trường Đại học Gia Định phấn khởi cho rằng gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch này, việc làm của ba mẹ bị ảnh hưởng nên kinh tế gia đình cũng không ổn định như trước. Do đó, rất vui khi nhận được thông báo giảm học phí của nhà trường, điều này đã giúp đỡ phần lớn nỗi lo của ba mẹ trong mùa dịch này.

Đặc biệt, Trường Đại học Gia Định được xem là trường nằm trong top có học phí thấp nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong mùa tuyển sinh 2020, Trường Đại học Gia Định áp dụng mức học phí 11 triệu VNĐ/học kỳ ở tất cả các ngành và không tăng trong suốt quá trình sinh viên theo học tại trường./.

(Vietnam+)