Highlight trận U23 Việt Nam - U23 Kuwait 3-1 ở giải U23 châu Á

Hai sai lầm của thủ môn Ali Marzouq bên phía U23 Kuwait đã giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 3-1, khởi đầu triều đại của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn một cách thuận lợi.

U23 Việt Nam khởi đầu thuận lợi dưới triều đại Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn (Nguồn: AFC)
U23 Việt Nam khởi đầu thuận lợi dưới triều đại Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn (Nguồn: AFC)

U23 Việt Nam của Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có sự khởi đầu thuận lợi tại Vòng chung kết giải U23 châu Á khi hạ U23 Kuwait 3-1 ở trận ra quân, một phần nhờ vào những sai lầm của thủ môn đối phương.

Trận thắng này có ý nghĩa khôi phục niềm tin cho các cầu thủ, sau những thất bại dưới thời Huấn luyện viên Philippe Troussier.

Trận này, U23 Việt Nam sớm gặp bất lợi khi tiền đạo Đình Bắc phải rời sân do chấn thương ở đầu trận. Tuy nhiên, đội quân của ông Hoàng Anh Tuấn lại được chơi hơn người từ phút 30 sau tình huống phạm lỗi nặng của Ebrahim Marzouq bên phía Kuwait với Khuất Văn Khang, trọng tài đã tham khảo VAR trước khi rút thẻ đỏ.

Lợi thế hơn người được cụ thể hóa ở phút cuối cùng của hiệp 1 khi Văn Trường chọc khe để Văn Tùng thoát xuống dứt điểm khéo léo mở tỷ số.

Nhưng chỉ đúng 1 phút sau, Ngọc Thắng lại có pha phạm lỗi non nớt với cầu thủ Kuwait trong vòng cấm khiến U23 Việt Nam chịu quả phạt đền. Ban đầu, trọng tài người Qatar rút thẻ vàng, song sau khi tham khảo VAR lại rút thẻ đỏ với Ngọc Thắng. Kuwait nhờ vậy cân bằng cả về tỷ số lẫn quân số.

Sau giờ nghỉ, có vẻ như U23 Việt Nam "nóng máy" hơn và ngay ở đầu hiệp 2, tận dụng sai lầm của thủ môn Ali Marzouq khi ngần ngừ giữ bóng thay vì chuyền lên cho đồng đội, Bùi Vỹ Hào đã lao xuống rất nhanh cướp bóng từ chân đối thủ rồi sút tung lưới, nâng tỷ số lên 2-1.

Thủ môn Ali Marzouq sau đó tiếp tục "tặng quà" cho U23 Việt Nam khi không cản được cú sút không hề căng của Vỹ Hào từ đường chọc khe của Thái Sơn ở phút 75, ấn định chiến thắng 3-1 cho thầy trò Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn.

Với kết quả này, U23 Việt Nam có thêm tự tin trước khi bước vào trận thứ hai gặp U23 Malaysia vào 20 giờ ngày thứ Bảy 20/4. Nếu thắng, U23 Việt Nam chắc chắn sẽ giành quyền đi tiếp.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục