HLV Park duoc tang nha, doanh nghiep FDI nghi lam co vu U23 Viet Nam hinh anh 1Người dân ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã điều chỉnh giờ làm, tạo điều kiện cho người lao động theo dõi, cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết gặp Uzbekistan diễn ra vào 15 giờ, ngày 27/1.

Ông Nguyễn Ái Duy, Bí thư Chi bộ Công ty Pouchen Việt Nam (có trên 22.000 công nhân, đóng tại thành phố Biên Hòa) cho biết Ban lãnh đạo công ty đã quyết định sắp xếp nghỉ nửa ngày phép năm, tạo điều kiện cho công nhân theo dõi và ủng hộ đội tuyển Việt Nam.

Ban lãnh đạo Công ty Haesung Việt Nam, đóng tại Khu công nghiệp dệt may Nhơn Trạch, quyết định từ 14 giờ 30 ngày 27/1, toàn bộ cán bộ, công nhân viên Công ty được nghỉ làm để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Công ty Cổ phần công nghiệp Tung Kuang đóng tại Khu Công nghiệp Biên Hòa 2 cũng cho công nhân, người lao động nghỉ làm từ 14 giờ 30 ngày 27/1 để cổ vũ cho Đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết với Uzbekistan. Đến 18 giờ, các đơn vị sản xuất trở lại bình thường.

Nhiều doanh nghiệp khác như Công ty Johnson Wood, Công ty Cự Thành 2, nhà máy Công ty Vision… đều thông báo điều chỉnh giờ làm, tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân tham gia cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Tại Bình Phước, chiều 26/1, Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết đã nhận được thông báo của nhiều công ty, nhà máy, xí nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh cho công nhân, người lao động ngừng công việc sớm hơn thường lệ để xem và cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Nhiều công ty cho công nhân tạm ngừng công việc để cổ vũ bóng đá nhưng vẫn được hưởng chế độ tiền lương bình thường, đầy đủ trong ca làm việc chiều 27/1. Ngoài ra, nhiều nhà máy còn tạo điều kiện như tặng áo, băngrôn, nước ngọt, đồ ăn nhẹ cho công nhân cổ vũ…

Cụ thể, ngày 25/1, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Yakjin Sài Gòn đóng tại Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), chuyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu có hơn 3.000 người lao động đã ra thông báo cho toàn thể công ty được nghỉ làm từ 12 giờ đến 16 giờ 30 phút ngày 27/1 để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam.

Công nhân ngừng công việc sản xuất nhưng vẫn được hưởng lương đủ 8 tiếng đồng hồ (áp dụng đối với công nhân đi làm vào ngày này). Ngoài ra, công ty sẽ tặng mỗi công nhân viên 1 lon nước ngọt vào bữa cơm trưa 27/1.

Công ty Beesco Vina đóng tại Khu công nghiệp Chơn Thành, Bình Phước ra thông báo cho toàn thể công ty nghỉ việc từ 15 giờ ngày 27/1 để cổ vũ trận chung kết bóng đá giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan. Ban Giám đốc công ty cho biết hòa chung không khí cả nước về trận chung kết bóng đá của đội tuyển U23 Việt Nam, công ty quyết định cho nghỉ việc nhưng được hưởng lương đầy đủ ngày làm việc đó.

Trước đó, nhiều công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc gồm: Công ty Sung Ju Vina, Xin Ren (Việt Nam); Electronic, Lisheng (Việt Nam); Electronic; Shunyin Vina Electronic và Công ty DVCS đóng tại Khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) đã có công văn gửi các cơ quan chức năng huyện Chơn Thành xin phép tổ chức buổi xem truyền hình trực tiếp cho 1.500 công nhân tại Khu công nghiệp Minh Hưng-Hàn Quốc vào chiều 27/1 để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết.

Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp Bình Phước Nguyễn Hữu Đại cho biết hòa chung niềm vui chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, tạo điều kiện cho công nhân, người lao động tại các Kkhu công nghiệp, các doanh nghiệp đã chủ động ra thông báo cho công nhân tạm thời nghỉ việc từ 15 giờ vào ngày 27/1 để xem bóng đá, cổ vũ cho đội U23 Việt Nam.

Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp Bình Phước đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện chăm lo đời sống cho người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định cùng nhà máy phát triển.

Trong khi đó, một doanh nghiệp bất động sản đã mong muốn được tặng riêng huấn luyện viên Park Hang Seo một căn nhà mang phong cách Hàn Quốc trị giá 1,3 tỷ đồng, đồng thời tặng mỗi cầu thủ U23 Việt Nam và mỗi thành viên Ban huấn luyện đội tuyển một voucher mua nhà trị giá 100 triệu đồng/1 voucher.

Đại diện Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - C​enland (thành viên thuộc Tập đoàn Cengroup) chia sẻ: Tập thể lãnh đạo, nhân viên tập đoàn vô cùng xúc động trước tinh thần chiến đấu kiên cường, quả cảm của các cầu thủ và đặc biệt là sự dẫn dắt tài tình của HLV Park Hang Seo nên muốn gửi tặng tới các cầu thủ U23 Việt Nam và huấn luyện viên người Hàn món quà ý nghĩa.

Được biết, căn hộ có phong cách Hàn Quốc mà muốn tặng ông Park Hang Seo thuộc dự án The K – Park, khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, trị giá 1,3 tỷ đồng. Đây là quần thể dự án lớn của chủ đầu tư Hi-Brand Việt Nam (đơn vị thành viên của Inpyung Hàn Quốc). Còn tổng số voucher tặng cho các cầu thủ và BHL có tổng giá trị khoảng 3 tỷ đồng./.
Sỹ Tuyên-Dương Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)