Hoa Kỳ kết luận về thuế chống bán phá giá với ống dẫn dầu của Việt Nam

Số liệu của Hoa Kỳ cho thấy trong năm 2020, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm ống dẫn dầu sang thị trường này đạt xấp xỉ 17 triệu USD, chủ yếu từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Thép Seah Việt Nam.
Hoa Kỳ kết luận về thuế chống bán phá giá với ống dẫn dầu của Việt Nam ảnh 1Ống thép dẫn dầu. (Nguồn: Tạp chí Công Thương)

Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết quả rà soát hành chính lần thứ 3 cho giai đoạn từ ngày 1/9/2018 đến ngày 31/8/2019 đối với ống dẫn dầu nhập khẩu xuất xứ từ Việt Nam.

Trong kết luận, DOC xác định mức thuế cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Thép Seah Việt Nam là 0% (không bán phá giá). Mức thuế đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu khác của Việt Nam là 111,47%. Kết quả này tương tự với các đợt rà soát trước đây.

[Bộ Công Thương gia hạn trả lời về điều tra chống bán phá giá thép mạ]

Số liệu của Hoa Kỳ cũng cho thấy trong năm 2020, kim ngạch xuất khẩu sản phẩm ống dẫn dầu sang thị trường này đạt xấp xỉ 17 triệu USD, chủ yếu từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Thép Seah Việt Nam.

Các doanh nghiệp mới có nhu cầu xuất khẩu mặt hàng ống dẫn dầu sang Hoa Kỳ có thể yêu cầu DOC rà soát theo cơ chế nhà xuất khẩu mới để được hưởng mức thuế riêng.

Do đó, để được hỗ trợ về quy trình, thủ tục rà soát theo cơ chế nhà xuất khẩu mới, doanh nghiệp liên hệ Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Cục Phòng vệ thương mại, Hoa Kỳ khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống dẫn dầu có xuất xứ từ Việt Nam vào năm 2013 và ban hành quyết định cuối cùng vào năm 2014 với mức thuế chống bán phá giá cho các doanh nghiệp Việt Nam từ 9,57% đến 111,47%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục