Hoàng Thái tử Thái Lan Vajiralongkorn đã về Bangkok để lên ngôi

Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn đã từ Đức trở về Thái Lan sau khi được suy tôn làm quốc vương mới của nước này, kế vị Nhà vua Bhumibol Adulyadej quá cố.
Hoàng Thái tử Thái Lan Vajiralongkorn đã về Bangkok để lên ngôi ảnh 1Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn chủ trì một nghi lễ của Hoàng gia ở thủ đô Bangkok ngày 13/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Sáng 1/12, Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn đã từ Đức trở về Bangkok, 2 ngày sau khi Hội đồng Lập pháp (NLA) - Quốc hội Thái Lan suy tôn ông làm quốc vương mới của nước này, kế vị Nhà vua Bhumibol Adulyadej quá cố.

Truyền thông Thái Lan cho biết vào lúc 18 giờ 30 phút cùng ngày, Hoàng Thái tử Vajiralongkorn sẽ có buổi tiếp một phái đoàn do Nhiếp chính Prem Tinsulanonda dẫn đầu với đại diện của 3 nhánh quyền lực nhà nước là Thủ tướng Prayut Chan-ocha, Chủ tịch NLA Pornpetch Wichitcholchai và Chánh án Tòa án tối cao Veerapol Tungsuwan.

Tại buổi tiếp kiến này, Chủ tịch NLA Pornpetch sẽ chính thức mời Hoàng Thái Tử Vajiralongkorn lên ngôi vua.

Sau đó, Chủ tịch NLA sẽ đưa ra một thông cáo cho toàn thể quốc dân.

Tiếp sau đó, Phủ Nội vụ Hoàng gia Thái Lan sẽ có một thông cáo chính thức về việc Hoàng Thái tử trở thành Nhà vua Rama X của Vương triều Chakri đã có lịch sử 234 năm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.