Hoàng Thái tử Thái Lan Vajiralongkorn đã về Bangkok để lên ngôi

Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn đã từ Đức trở về Thái Lan sau khi được suy tôn làm quốc vương mới của nước này, kế vị Nhà vua Bhumibol Adulyadej quá cố.
Hoàng Thái tử Thái Lan Vajiralongkorn đã về Bangkok để lên ngôi ảnh 1Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn chủ trì một nghi lễ của Hoàng gia ở thủ đô Bangkok ngày 13/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Sáng 1/12, Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn đã từ Đức trở về Bangkok, 2 ngày sau khi Hội đồng Lập pháp (NLA) - Quốc hội Thái Lan suy tôn ông làm quốc vương mới của nước này, kế vị Nhà vua Bhumibol Adulyadej quá cố.

Truyền thông Thái Lan cho biết vào lúc 18 giờ 30 phút cùng ngày, Hoàng Thái tử Vajiralongkorn sẽ có buổi tiếp một phái đoàn do Nhiếp chính Prem Tinsulanonda dẫn đầu với đại diện của 3 nhánh quyền lực nhà nước là Thủ tướng Prayut Chan-ocha, Chủ tịch NLA Pornpetch Wichitcholchai và Chánh án Tòa án tối cao Veerapol Tungsuwan.

Tại buổi tiếp kiến này, Chủ tịch NLA Pornpetch sẽ chính thức mời Hoàng Thái Tử Vajiralongkorn lên ngôi vua.

Sau đó, Chủ tịch NLA sẽ đưa ra một thông cáo cho toàn thể quốc dân.

Tiếp sau đó, Phủ Nội vụ Hoàng gia Thái Lan sẽ có một thông cáo chính thức về việc Hoàng Thái tử trở thành Nhà vua Rama X của Vương triều Chakri đã có lịch sử 234 năm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục