Viện Quản trị và Công nghệ FSB, thuộc Trường Đại học FPT, vừa chính thức công bố chương trình học bổng thạc sỹ DX Leader 2019- Nhà lãnh đạo Chuyển đổi số 2019 với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng với hai chương trình: Học bổng thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) và Học bổng thạc sỹ Kỹ thuật phần mềm (MSE).

Học bổng MBA dành cơ hội cho tất cả các công dân Việt Nam có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ứng viên phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc.

Học bổng MSE dành cho các kỹ sư tốt nghiệp đại học chuyên ngành đúng hoặc gần với chuyên ngành kỹ thuật phần mềm, những nhà quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử truyền thông và trong các doanh nghiệp công nghệ, có tiềm năng trở thành chuyên gia về các công nghệ 4.0 như IoT, Big Data, AI. Ngoài ra, người tham gia phải là công dân Việt Nam, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

[Đại học Phenikaa tung học bổng 100% học phí toàn khóa hút thí sinh]

Quy trình xét cấp học bổng gồm hai vòng: làm bài thi trắc nghiệm online và phỏng vấn trực tiếp cùng hội đồng giám khảo FSB.

Vòng một gồm hai đợt (từ ngày 10/8 đến 23/8 và từ ngày 24/8 đến 6/9), ứng viên tham gia làm bài trắc nghiệm đánh giá dành cho MBA và MSE. Bài kiểm tra này là tổ hợp những câu hỏi kết hợp giữa kiến thức và hiểu biết, tư duy và kỹ năng để đánh giá hành vi, là căn cứ khoa học để nhìn nhận tố chất của ứng viên.

Vượt qua vòng một, ứng viên sẽ được mời tham gia phỏng vấn trực tiếp với hội đồng giám khảo là các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FPT, những chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm. Vòng phỏng vấn sẽ diễn ra từ 24/8 đến 7/9.

Những ứng viên xuất sắc vượt qua bài kiểm tra năng lực cá nhân cũng như thử thách trực tiếp của hội đồng giám khảo sẽ có cơ hội nhận hơn 100 triệu đồng hoặc miễn phí hoàn toàn kỳ học đầu tiên./.

Phạm Mai (Vietnam+)