Hoc sinh Ha Noi doat giai nhat thi tieng Anh Ielts Circle of Champions hinh anh 1Ban tổ chức trao giải thưởng cho các học sinh xuất sắc nhất. (Ảnh: PV)

Học sinh Nguyễn Phương Anh đến từ Hà Nội đã xuất sắc vượt qua gần 35.000 thí sinh để giành ngôi vị quán quân cuộc thi tiếng Anh Ielts Circle of Champions do Hệ thống Anh ngữ quốc tế Ocean Edu Việt Nam tổ chức.

Phần thưởng cho giải nhất là một chuyến trải nghiệm Singapore trị giá 20 triệu đồng, học bổng toàn phần một năm học Ielts tại Ocean Edu trị giá hơn 31 triệu đồng và được tặng lệ phí thi Ielts tại IDP trị giá 4,75 triệu đồng.

Vị trí á quân thuộc về thí sinh Trần Hải Phong đến từ Hải Dương.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho nhóm 10 thí sinh xuất sắc nhất với phần thưởng là các suất học bổng của Ocean Edu.

Song song với cuộc thi Anh Ielts Circle of Champions, ban tổ chức cũng chọn những thí sinh xuất sắc nhất tại mỗi địa phương để dự thi phần thuyết trình Ocean Talk. Ở phần thi này, giải nhất thuộc về em Bùi Nguyễn Đan Lê, đến từ Lào Cai, em Nguyễn Phương Anh đến từ Hà Nội tiếp tục giành giải nhì, em Nguyễn Nhật Anh đến từ Nghệ An giành giải ba.

[Học sinh Hà Nội Amsterdam thắng áp đảo trong cuộc thi tiếng Anh]

Được phát động từ ngày 1/10, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 35.000 học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên toàn quốc. Sau vòng thi loại cấp trường và cấp tỉnh, có 1.247 thí sinh chính thức bước vào cuộc thi chung kết và cùng nhau tranh tài tại Hà Nội chiều ngày 16/12, với các phần thi nghe, đọc và hùng biện.

Theo ban tổ chức, cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các học sinh yêu thích tiếng Anh, khích lệ các em nỗ lực hơn nữa trong môn học này.

Chia sẻ với báo chí, em Cao Chí Hiếu, đến từ thành phố Thanh Hóa cho biết, em cùng mẹ đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội từ sáng sớm để dự vòng chung kết.

“Em chỉ học tiếng Anh ở trường nên cuộc thi thực sự là một cơ hội để em cọ xát, nâng cao khả năng tiếng Anh. Tham gia cuộc thi, em được giao tiếp với giáo viên bản ngữ nên giúp em tự tin hơn rất nhiều. Dù không đoạt giải nhưng cuộc thi đã giúp em có thêm động lực để học ngoại ngữ tốt hơn,” Hiếu chia sẻ.

Hiếu cho biết em hy vọng cuộc thi sẽ được tiếp tục tổ chức trong các năm tiếp theo để em có thể có thêm cơ hội trải nghiệm./.

Hà An (Vietnam+)