Học sinh Hà Nội nghỉ học đến hết tháng 2, đi học trở lại từ 2/3

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã quyết định đồng ý với đề xuất cho học sinh, sinh viên Hà Nội nghỉ học hết tháng 2/2019 do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn phức tạp.
Học sinh Hà Nội nghỉ học đến hết tháng 2, đi học trở lại từ 2/3 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Chiều 21/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục đồng ý cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần.

Cụ thể, tại cuộc họp này, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay: Căn cứ vào tình hình thực tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội tiếp tục kiến nghị với Ban chỉ đạo tiếp tục cho học sinh các cấp nghỉ học thêm 1 tuần.

Nhận xét về tình hình dịch bệnh, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đánh giá: "Hiện nay, diễn biến tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt mới nhất là tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

[Bộ Y tế nêu tiêu chí cho học sinh nghỉ học để phòng dịch nCoV]

Riêng tại Hà Nội hiện vẫn còn 62 trường hợp hiện đang cách ly trong các bệnh viện và hơn 400 trường hợp cách ly tại cộng đồng."

Ông Chung cho hay, mục tiêu số 1 hiện nay của Hà Nội là phải đảm bảo sức khỏe của người dân nói chung và học sinh, sinh viên nói riêng. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết hiện nay vẫn còn nhiều yếu tố chưa thuận lợi.

"Căn cứ vào tình hình thực tế, trên cơ sở xem xét đề xuất của liên Sở cũng như khuyến cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban chỉ đạo đồng ý để học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố  tiếp tục nghỉ thêm một tuần," ông Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị liên quan của Hà Nội phải chuẩn bị sẵn sàng cho việc học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3 tới đây./.

Yêu cầu phải có máy đo nhiệt độ cho mỗi lớp học

Để chuẩn bị cho phương án đưa học sinh trở lại trường vào đầu tháng 3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ sở đào tạo phải trang bị ít nhất một máy đo nhiệt độ cho mỗi lớp học để kiểm tra sức khỏe của học sinh.

Bên cạnh đó, các cơ sở cũng phải đảm bảo có đủ nước sát trùng/rửa tay và có phương án xử lý khi có trường hợp bất thường xảy ra.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện công tác khử trùng các lớp, phòng học theo hướng dẫn nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục