Hoc sinh Ninh Thuan, Dong Thap tam dung den truong de phong dich hinh anh 1Phun khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19 trong trường học. (Ảnh: TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 cũng như để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch trong trường học, tỉnh Ninh Thuận đã quyết định cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo trở lại.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo 7 huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc triển khai, thông báo kịp thời đến các cơ sở giáo dục và đào tạo, trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ trên toàn tỉnh được nghỉ học trong thời gian trên; đồng thời thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học theo chỉ đạo của các cấp và khuyến cáo của ngành y tế.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục thường xuyên phối hợp và khuyến cáo phụ huynh học sinh có biện pháp quản lý chặt chẽ học sinh trong thời gian tạm dừng đến trường, thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, quản lý và chăm sóc tốt sức khỏe con em mình, hướng dẫn các em kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe; thực hiện tốt thông điệp 5K; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ sở y tế thiết lập kênh thông tin liên lạc qua Internet để thông tin tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc chấp hành triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn ngành. 

Ông Nguyễn Huệ Khải, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết trong thời gian nghỉ học, các trường phổ thông trung học vẫn tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài.

[Học sinh Hà Nội học trực tuyến đến hết tháng 2 để phòng dịch COVID-19]

Tương tự, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp cũng quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trong cuộc họp nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp vào chiều 15/2, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa thống nhất cho tất cả học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, tỉnh chỉ đạo ngành giáo dục tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh phương án dạy và học tại các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp phù hợp trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19; đề nghị Trường Đại học Đồng Tháp cho các sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới của Ủy ban nhân dân tỉnh thì xem xét, quyết định.

Đối với việc công nhân quay trở lại làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu cơ quan truyền thông thực hiện chương trình có sự tham gia của chuyên gia y tế tỉnh để thông tin cho các doanh nghiệp nắm về biện pháp phòng, chống dịch bệnh phù hợp và hiệu quả.

Đồng Tháp hiện không có ca lây mắc COVID-19 trong cộng đồng, tất cả trường hợp F1 đã được quản lý và kết quả xét nghiệm âm tính./.

Công Thử-Chương Đài (TTXVN/Vietnam+)