Hoc sinh Ha Noi hoc truc tuyen den het thang 2 de phong dich COVID-19 hinh anh 1Học sinh Hà Nội học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Thanh Tùng/ TTXVN)

Chiều nay, 15-2, ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân, Trưởng ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội đã đồng ý với tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên và học sinh, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội quyết định cho toàn bộ trẻ mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên; sinh viên các trường trung cấp chuyên nghiệp; học viên các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tin học, trung tâm bồi dưỡng văn hóa, trung tâm bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến  hết ngày 28/2. 

[TP.HCM: Học sinh tiếp tục ngừng học tập trung đến hết tháng 2]

Trong thời gian này, các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố tổ chức dạy học qua Internet theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Các đơn vị, nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe của học sinh.  

Trước đó, chiều ngày 14/2, Sở Giáo và Đào tạo Hà Nội đã có tờ trình gửi Ủy ban Nhân dân Thành phố về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cũng trong ngày 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố tiếp tục ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết ngày 28/2. Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ có công văn hỏa tốc số 326 về việc tạm hoãn cho học sinh học tập trung sau Tết Nguyên đán Tân Sửu cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, tại tâm dịch Hải Dương, bắt đầu từ 0 giờ ngày 16/2, toàn tỉnh sẽ thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19./.

Phạm Mai (Vietnam+)