Học sinh, sinh viên ở Yên Bái trở lại trường học tập và kiểm tra

Học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trường trung cấp ở tỉnh trở lại học tập ngày 17/5.
Học sinh, sinh viên ở Yên Bái trở lại trường học tập và kiểm tra ảnh 1Học sinh lớp 12. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái Vũ Thị Hiền Hạnh cho biết Ủy ban Nhân dân đã có Công văn hỏa tốc số số 1383/UBND-VX ngày 13/5/2021 về việc cho học sinh, vinh viên trên địa bàn tỉnh trở lại học tập và kiểm tra sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Công văn đã được gửi các sở: Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Lao động-Thương binh và Xã hội, Y tế; Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Công văn nêu rõ: Học sinh các khối lớp 9, lớp 12 của các trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trường trung cấp trên địa bàn tỉnh trở lại học tập vào ngày 17/5 tới, yêu cầu thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế và các hướng dẫn có liên quan về phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với học sinh các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh chưa tổ chức kiểm tra học kỳ, trở lại trường học để thực hiện kiểm tra học kỳ theo phương án giãn cách, bố trí lịch kiểm tra theo từng khối, lớp. Riêng các học sinh chưa được kiểm tra do phải cách ly, sau khi hết thời gian cách ly, các em sẽ được tổ chức kiểm tra sau.

Sau khi tổ chức kiểm tra học kỳ xong, các trường tiếp tục cho các học sinh, học viên, sinh viên học trực tuyến tại nhà cho đến khi kết thúc chương trình năm học 2020-2021. Các cơ sở giáo dục Mầm non cho các em kết thúc năm học từ 17/5 tới.

[Yên Bái: Học sinh tại một số địa bàn nghỉ học để phòng dịch COVID-19]

Công văn yêu cầu các sở: Giáo dục và Đào tạo; Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Lao động-Thương binh và Xã hội thông báo tới các cơ sở giáo dục về thời gian đi học trở lại và thời gian nghỉ học của trẻ mầm non, học sinh, sinh viên về thời gian trên. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc các quy định về phong chống dịch bệnh, tổ chức vệ sinh trường, lớp học đảm bảo các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường học.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở giáo dục trong tỉnh về công tác tổ chức đảm bảo dạy và học an toàn, đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh như: giãn cách học sinh trong lớp học, không tụ tập đông người, bắt buộc đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe, vệ sinh trường, lớp. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện các hình thức học tập trực tuyến, giao bài về nhà và các hình thức học tập theo hướng dẫn hiện hành.

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tình trước khi học sinh trở lại trương học.

Chủ tịch các huyện, thị xã và thành phố trực thuộc tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, tổ chức vệ sinh trường, lớp học, đảm bảo các diều kiện an toàn để đón học sinh đi học trở lại.

Hiện, tỉnh đã truy vết, xác định được 244 trường hợp F1, 1.963 trường hợp F2 có liên quan đến các bệnh nhân mắc COVID-19; 738 trường hợp liên quan đến các địa điểm theo thông báo khẩn của cơ quan chức năng và đi từ vùng đang phong tỏa về địa phương.

Qua xét nghiệm cho thấy 244/244 trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm âm tính sau hai lần xét nghiệm; 11/11 mẫu âm tính lần ba; 1.741 trường hợp F2 đã âm tính lần 1 và 106 trường hợp F2 âm tính lần 2.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục