Học sinh TH School: Chinh phục đại học hàng đầu thế giới

TH School đem đến cho các em học sinh Việt Nam và nước ngoài đang theo học tại trường một môi trường giáo dục quốc tế đa văn hóa, đa bản sắc, cùng những cơ hội giao lưu văn hóa phong phú.
Học sinh TH School: Chinh phục đại học hàng đầu thế giới ảnh 1Tại TH School, các em học sinh được thụ hưởng trọn vẹn những điều tốt đẹp nhất mà không phải xa gia đình để trưởng thành ở nơi xa lạ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Mùa nhập học chính thức còn chưa bắt đầu nhưng những học sinh ưu tú của hệ thống TH School đã ghi tên mình vào danh sách tân sinh viên của các trường Đại học danh tiếng hàng đầu thế giới như Yale, Pomona…; sẵn sàng cho hành trình trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. Đây chính là quả ngọt mà nhà trường liên tiếp gặt hái trên con đường thực hiện sứ mệnh “trao quyền lãnh đạo cho thế hệ trẻ tương lai” của Việt Nam trong suốt 7 năm qua.

Môi trường giáo dục toàn diện, đa văn hóa

Trong ngày khai giảng đầu tiên cách đây 7 năm, Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà sáng lập Hệ thống trường TH School đã bày tỏ mong muốn lan tỏa triết lý giáo dục toàn diện mà ở đó mỗi cá nhân được phát triển về cả tâm - thân - trí, thụ hưởng trọn vẹn những điều tốt đẹp nhất mà không phải du học sớm, không phải chia sẻ tuổi thơ hay quãng thời gian trưởng thành tại những mảnh đất xa lạ.

Với đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm cùng cộng đồng học sinh đến từ 21 quốc gia trên toàn thế giới, TH School đem đến cho các em học sinh Việt Nam và nước ngoài đang theo học tại trường một môi trường giáo dục quốc tế đa văn hóa, đa bản sắc, cùng những cơ hội giao lưu văn hóa phong phú, trong điều kiện lý tưởng để các em rèn luyện, trau dồi ngôn ngữ và kiến thức toàn cầu.

Có bề dày kinh nghiệm quản lý giáo dục ở nhiều quốc gia khác nhau, thầy Tổng hiệu trưởng Stephen West tâm đắc chia sẻ về định hướng giáo dục của trường: “Tại TH School, học sinh được trải nghiệm các phương pháp giảng dạy và học tập khoa học ở nhiều lĩnh vực như nghiên cứu học thuật, kỹ năng xã hội, hoạt động thể chất và dinh dưỡng học đường. Các em cũng có cơ hội thể hiện màu sắc cá nhân thông qua các hoạt động nghệ thuật, âm nhạc, văn hóa Việt Nam; để luôn cảm nhận được rằng trường học là một nơi an toàn, hạnh phúc và thân thuộc.”

Sứ mệnh “trao quyền lãnh đạo cho thế hệ trẻ tương lai”

“Chúng tôi muốn trao quyền cho thế hệ lãnh đạo tương lai của Việt Nam để các em xây dựng tư duy phản biện, biết đồng cảm và hành động chính trực” – Đó là tôn chỉ cho mọi hoạt động giáo dục của hệ thống TH School trong suốt 7 năm qua và được diễn giải cụ thể bằng những phẩm chất nhất quán từ học sinh, giáo viên, tới cán bộ nhân viên của trường: Tính trách nhiệm, sự quyết liệt, công bằng, tôn trọng, tiềm năng và sáng tạo.

Học sinh TH School: Chinh phục đại học hàng đầu thế giới ảnh 2Thầy Tổng hiệu trưởng Stephen West trò chuyện và chúc mừng hai học sinh Nguyễn Khánh Chi (bên trái) và Nguyễn Diệu Anh (bên phải) lớp 12B đã xuất sắc được nhận vào trường đại học Yale và Pomana – những trường đại học hàng đầu nước Mỹ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo đó, học sinh sẽ được dạy về trách nhiệm với bản thân, bạn bè, gia đình và môi trường xung quanh. Các em cũng được trang bị ý chí phấn đấu để đương đầu và vượt qua thử thách. Nhà trường còn đào tạo học sinh biết cách tôn trọng bản thân cũng như tôn trọng quyền lợi của người khác. Bên cạnh đó, nhà trường còn khơi dậy khả năng tiềm ẩn để mỗi học sinh đạt được các mục tiêu cao xa hơn. Và cuối cùng, nhà trường luôn khuyến khích sự sáng tạo, áp dụng nhiều cách khác nhau để các em đạt được thành công.

Khi trau dồi và hoàn thiện các phẩm chất này cũng là lúc học sinh TH School tự tin bước ra thế giới, sẵn sàng cho hành trình trở thành những nhà lãnh đạo tương lai.

Kiên định mô hình giáo dục 80:20

TH School duy trì mô hình giáo dục đặc biệt với 80% chương trình giáo dục tiêu chuẩn quốc tế và 20% chuẩn tinh hoa Việt Nam học. Theo đuổi mô hình 80:20 trong bối cảnh mô hình trường quốc tế ngày càng phổ biến ở Việt Nam cho thấy tầm nhìn xa rộng và kiên định của đội ngũ.

[Xúc động lễ khai giảng tại TH School, ngôi trường hạnh phúc]

80% chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với chương trình quốc tế chuẩn Cambridge từ cấp mầm non cho đến hết cấp trung học phổ thông như chương trình IPC, IGCSE, A Level... Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, các em đạt chứng chỉ A-Level được công nhận toàn cầu, có thể tự tin giành nhiều học bổng giá trị tại những trường đại học hàng đầu thế giới.

Học sinh TH School: Chinh phục đại học hàng đầu thế giới ảnh 3Tại TH School, học sinh được khuyến khích tư duy toàn cầu trong khi vẫn trân quý bản sắc văn hóa dân tộc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

20% chương trình được giảng dạy bằng tiếng Việt với Chương trình Việt Nam học tinh lọc (bộ môn Văn học, Ngôn ngữ Việt Nam, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), giảng dạy theo phương pháp hiện đại, ngôn ngữ tươi mới, giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức toàn diện về lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Liên thông các cấp học cho học sinh từ 2-18 tuổi, TH School tiên phong đưa các chương trình quốc tế đã áp dụng thành công ở hầu hết các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới kết hợp nhuần nhuyễn với tinh hoa Việt Nam học để khuyến khích tư duy toàn cầu ở mỗi học sinh trong khi vẫn luôn trân quý, nâng niu bản sắc dân tộc.

Với cách giáo dục hướng tới triết lý "Trao quyền lãnh đạo cho thế hệ trẻ tương lai," học sinh được thực hành nhiều kỹ năng làm chủ như làm việc với các đối tác hoặc làm việc nhóm, học cách chủ động lắng nghe người khác, chia sẻ ý tưởng và phát triển cách nhìn nhận vấn đề qua các môn học thực tế.

Trải qua 7 năm hoạt động, TH School vẫn kiên định với các giá trị cốt lõi: Tư duy toàn cầu - Phát triển toàn diện – Tận tâm lòng biết ơn và nhân văn - Vì hạnh phúc  đích thực – Tự hào Việt Nam để “trao quyền lãnh đạo cho thế hệ trẻ tương lai.”  Hàng trăm học sinh TH School sau khi tốt nghiệp đã được nhận vào các trường đại học uy tín trên toàn thế giới và tự tin bước đi trên con đường sự nghiệp của mình./.

Sau 6 năm liên tục, TH School đã trao hơn 400 suất học bổng Vì Tầm Vóc Việt trị giá lên đến 100% học phí cho các em học sinh có thành tích xuất sắc để theo học tại môi trường quốc tế tiên tiến tại đây.

Tiếp nối những thành công trong các năm vừa qua, chương trình học bổng danh giá đã chính thức quay trở lại trong năm học 2022 – 2023, dành cho các em học sinh tài năng đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, với 44 suất học bổng có giá trị từ 30 - 100% học phí.

Để biết thêm thông tin học bổng, quý độc giả vui lòng tìm hiểu tại: https://thschool.edu.vn/scholarships hoặc liên hệ hotline 091 9382255 để được tư vấn chi tiết.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục