Học sinh Thủ đô rộn ràng trong ngày lễ khai giảng năm học 2023-2024

Sáng nay, hàng triệu học sinh trên địa bàn Thủ đô háo hức cùng phụ huynh đến trường để tham dự ngày hội lớn – Lễ khai giảng năm học 2023- 2024.

Sáng 5/9, hàng triệu học sinh trên địa bàn Hà Nội bước vào năm học mới 2023-2024. Đây là địa phương có số học sinh và trường, lớp nhiều nhất cả nước.

Theo ghi nhận, nhiều bậc phụ huynh đã đưa con em mình đến trường để tham dự lễ khai giảng từ sớm. Thời tiết khá mát mẻ, tạo thuận lợi cho các em trong buổi lễ. Cả phụ huynh và học sinh đều mang tâm trạng vui tươi và háo hức trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Tại khu vực các trường học, không gian cho lễ khai giảng được trang hoàng đẹp mắt, âm nhạc rộn ràng. Các trường cũng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, cây xanh cùng khẩu hiệu, băng rôn “Chào mừng năm học mới”… tạo tâm lý phấn khởi cho học sinh.

[Cả nước tưng bừng chào mừng khai giảng năm học mới]

Lễ khai giảng năm học diễn ra ngắn gọn, trang trọng, lấy học sinh làm trung tâm, đảm bảo phần lễ và phần hội. Thay vì để học trò ngồi hàng giờ với nhau dưới trời nắng nghe báo cáo, chỉ đạo… các trường học đã sáng tạo nhiều hoạt động mới lạ, với tinh thần lấy học trò làm chủ thể, tạo cho các em không khí vui tươi, lưu lại những ký ức đẹp về lễ khai giảng của một thời áo trắng.

Có thể thấy, không khí trang trọng nhưng không kém phần vui tươi, háo hức của buổi khai giảng là động lực để thầy và trò toàn ngành Giáo dục Thủ đô quyết tâm hoàn thành tốt chủ đề năm học 2023-2024 là “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”./.

(Vietnam+)