Học viện Bóng đá bị mạo danh để trục lợi, HLV Park Hang-seo nói gì?

Học viện Bóng đá Quốc tế bị mạo danh, HLV Park Hang-seo nói gì?

Trước thông tin Học viện Bóng đá mang tên mình bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng, HLV Park Hang-seo kêu gọi các bậc phụ huynh hãy tỉnh táo để chọn lọc thông tin trên các diễn đàn mạng xã hội.
Huấn luyện viên Park Hang-seo bức xúc với hành vi lừa đảo của các đối tượng mạo danh Học viện mang tên ông. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)
Huấn luyện viên Park Hang-seo bức xúc với hành vi lừa đảo của các đối tượng mạo danh Học viện mang tên ông. (Ảnh: Việt Anh/Vietnam+)

Chiều 30/8, Học viện Bóng đá Quốc tế Park Hang-seo chính thức ra mắt tại Hà Nội sau một thời gian dài chuẩn bị và hoàn tất các thủ tục để đi vào hoạt động.

Là dự án được ấp ủ và thực hiện sau khi nhà cầm quân người Hàn Quốc chính thức nói lời chia tay với Đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên trong suốt quá trình chuẩn bị, Học viện Bóng đá Quốc tế mang tên vị chiến lược gia này đã bị nhiều đối tượng mạo danh để lừa đảo học viên.

[Học viện của HLV Park Hang-seo cam kết phát triển bóng đá học đường]

Trước thông tin này, chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra bất bình: "Tôi không hiểu hành động của những đối tượng lừa đảo. Tôi cũng không dành nhiều thời gian sinh sống tại Việt Nam mà chủ yếu giải quyết các công việc thông qua công ty đại diện, vì vậy mong các bậc phụ huynh hãy tỉnh táo để có phán đoán khi tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội."

Trên trang Fanpage chính thức của Học viện Bóng đá Quốc tế Park Hang-seo, bài viết đưa ra cảnh báo về hình thức lừa đảo của các đối tượng cũng đã được đăng tải.

Học viện Bóng đá Quốc tế bị mạo danh, HLV Park Hang-seo nói gì? ảnh 1Trang Fanpage chính thức của Học viện Bóng đá Quốc tế Park Hang-seo đưa ra cảnh báo về hình thức lừa đảo của các đối tượng. (Ảnh: Facebook)

Cụ thể, các đối tượng lừa đảo lập nhiều Fanpage mạo danh Học viện Bóng đá Quốc tế Park Hang-seo, sau đó thêm thông tin của các bậc phụ huynh muốn đăng ký học cho con vào một nhóm Telegram. Sau đó, các đối tượng lừa đảo hướng dẫn nạn nhân tham gia vào các nhiệm vụ có thưởng, với điều kiện đóng một số tiền trước. Khi số tiền lớn dần, các đối tượng sẽ chiếm dụng số tiền ấy.

Nhằm giúp các bậc phụ huynh tránh khỏi những chiêu thức trục lợi của các đối tượng lừa đảo, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã cung cấp một số thông tin về Học viện Bóng đá Quốc tế mang tên mình.

"Hiện tại, Học viện không yêu cầu thu trước bất cứ khoản tiền nào ngoài học phí và tiền trang phục cho các học viên. Về cơ sở, hiện tại Học viện chỉ có hai cơ sở ở địa chỉ số 55 Trương Công Giai (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và ngõ 52 Tô Ngọc Vân (Sân Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ, Hà Nội)," Huấn luyện viên người Hàn Quốc cung cấp thông tin./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục