Hoi cho tu thien phu nu ASEAN gop phan ket noi cong dong tai Jakarta hinh anh 1Khách tham quan chọn mua bưu thiếp có ảnh Bác Hồ. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Trong hai ngày 6-7/11, Hội chợ từ thiện phụ nữ ASEAN diễn ra trong khuôn viên trụ sở Ban thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ở thủ đô Jakarta.

Hội chợ do Câu lạc bộ Phụ nữ ASEAN, gồm phu nhân các quan chức ngoại giao và các nữ cán bộ thuộc Phái đoàn đại diện các nước thành viên ASEAN cùng Đại sứ quán các nước thành viên ASEAN tại Indonesia tổ chức.

Sự kiện này đã trở thành truyền thống hàng năm, được tổ chức nhằm gắn kết tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa phụ nữ các nước ASEAN, tôn vinh và giới thiệu những nét đẹp văn hóa nghệ thuật đa dạng, phong phú, mang đậm bản sắc dân tộc của mỗi nước thành viên ASEAN đồng thời là dịp quyên góp từ thiện để giúp đỡ các trẻ em nghèo, người khuyết tật có thêm cơ hội học hành, làm việc.

Hoi cho tu thien phu nu ASEAN gop phan ket noi cong dong tai Jakarta hinh anh 2Gian hàng của người phụ nữ Tây Ban Nha bán các sản phẩm thời trang sử dụng các nguyên vật liệu của Việt Nam. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Lee Yoong Yoong, Vụ trưởng Quan hệ cộng đồng, Ban Thư ký ASEAN, nhấn mạnh rằng sự kiện này rất có ý nghĩa đối với các quốc gia ASEAN, tạo điều kiện giao lưu và hiểu nhau nhiều hơn về văn hóa, ẩm thực, thời trang...

Hoạt động này cũng nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và hướng tới một cộng đồng ASEAN đoàn kết, thịnh vượng.

[Giao lưu phụ nữ ASEAN tại Đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc]

Ông Lee Yoong Yoong đã đến thăm gian hàng của Việt Nam và mua vài bức tranh cổ động và bưu thiếp có hình Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hội chợ năm nay với 86 gian hàng đến từ các nước thành viên ASEAN và các nước đối tác như Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, New Zealand, Australia... cùng một số doanh nghiệp.

Các gian hàng bày bán các sản phẩm thời trang, đồ lưu niệm và một vài món ăn đặc trưng của đất nước. Gian hàng Việt Nam luôn thu hút đông người ghé thăm bởi những món đồ lưu niệm xinh xắn và món nem truyền thống nổi tiếng.

Nhân dịp này, Câu lạc bộ Phụ nữ ASEAN đã công bố số tiền quyên góp được tại hội chợ năm ngoái là 20.000 USD, dành để giúp đỡ trẻ bị khuyết tật của Indonesia.

Hoi cho tu thien phu nu ASEAN gop phan ket noi cong dong tai Jakarta hinh anh 3Món nem truyền thống Việt Nam được nhiều khách tham quan chọn mua tại hội chợ. (Ảnh: Đỗ Quyên/Vietnam+)
(TTXVN/Vietnam+)