Hon 50 quoc gia tham du Le hoi cigar quoc te Habano tai Cuba hinh anh 1Một gian trưng bày sản phẩm tại Lễ hội năm 2016. (Ảnh: Lê Hà/TTXVN)

Lễ hội cigar quốc tế Habano lần thứ 19 sẽ được tổ chức tại thủ đô La Habana của Cuba từ ngày 27/2 đến ngày 3/3, với sự tham gia của các đại diện đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Lễ hội năm nay có sự góp mặt của nhiều hãng cigar nổi tiếng, trong đó có thương hiệu H.Upmann từng giành giải thưởng Gran Reserva đầu tiên cho sản phẩm Cosecha 2011.

Các thương hiệu nổi bật khác như Montecristo, Quai d'Orsay... cũng sẽ cho ra mắt các sản phẩm mới nhằm quảng bá và đẩy mạnh xuất khẩu cigar Cuba tới các quốc gia trên thế giới.

Trong 5 ngày diễn ra lễ hội, những người yêu thích cigar sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những nghệ nhân cuốn cigar chuyên nghiệp và thưởng thức những sản phẩm mới của ngành công nghiệp thuốc lá Cuba.

Song song với phần hội chợ, Ban tổ chức cũng tiến hành các chương trình hội thảo khoa học, tổ chức thi hút cigar, thăm các cơ sở trồng và sản xuất cigar nổi tiếng tại vùng Vuelta Abajo, Pinar de Rio.

Lễ hội cigar Habano 2017 sẽ bế mạc với Lễ trao giải Habano 2016 và phiên đấu giá chiếc hộp giữ ẩm cigar truyền thống Humidor của Cuba.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được dùng để ủng hộ hệ thống y tế công cộng Cuba.

Lễ hội cigar Habano được tổ chức thường niên tại Cuba và là một trong những lễ hội quốc tế lớn nhất hội tụ các thương hiệu cigar chất lượng cao.

Từ nhiều năm qua, Cuba luôn giữ vững vị thế là quốc gia sản xuất cigar nguyên chất cuốn tay lớn nhất thế giới.

Hiện mỗi năm, đảo quốc Caribe này xuất khẩu khoảng 400 triệu điếu cigar cuốn tay, chiếm 70% thị phần toàn cầu về số lượng và 80% về giá trị./.
(TTXVN/Vietnam+)