Hơn 6.000 binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận Hổ mang Vàng tại Thái Lan

Với khoảng 6.000 thành viên, phái đoàn Mỹ tham dự tập trận Hổ mang Vàng tại Thái Lan năm nay lớn hơn gấp 4 lần so với phái đoàn tham gia năm 2022.
Hơn 6.000 binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận Hổ mang Vàng tại Thái Lan ảnh 1Binh sỹ các nước tham gia cuộc tập trận Hổ mang Vàng. (Nguồn: army.mil)

Ngày 3/3, hàng nghìn binh sỹ Mỹ đã có mặt cùng quân đội Thái Lan và Hàn Quốc trên một bãi biển ở miền Đông Thái Lan để tham gia cuộc tập trận Hổ mang Vàng - một trong những cuộc tập trận quân sự thường niên lớn nhất ở châu Á.

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ở lần tổ chức thứ 42 này (kéo dài đến ngày 10/3), gần 7.400 binh sỹ quốc tế sẽ cùng tham gia huấn luyện các nội dung như hoạt động trên không, trên bộ và trên biển cùng khóa học sinh tồn trong rừng rậm…

Với khoảng 6.000 thành viên, phái đoàn Mỹ tham dự tập trận Hổ mang Vàng năm nay lớn hơn gấp 4 lần so với phái đoàn tham gia năm 2022.

[30 nước bắt đầu cuộc tập trận đa phương Hồ mang Vàng tại Thái Lan]

Hổ mang Vàng là cuộc tập trận chung đa phương lớn nhất tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với 7 quốc gia tham gia hoạt động tập trận chính là Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia và Singapore.

Ba quốc gia sẽ tham gia diễn tập viện trợ nhân đạo là Trung Quốc, Ấn Độ và Australia. Trong khi đó, 10 quốc gia sẽ tham dự với tư cách quan sát viên là Campuchia, Lào, Brazil, Pakistan, Việt Nam, Đức, Thụy Điển, Hy Lạp, Kuwait và Sri Lanka./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục