30 nước tham gia cuộc tập trận chung đa phương Hổ mang Vàng

Là một phần của khóa đào tạo hoạt động không gian, những quân nhân tham gia cuộc tập trận sẽ học cách ứng phó khi các hiện tượng không gian ảnh hưởng đến hoạt động quân sự.
30 nước tham gia cuộc tập trận chung đa phương Hổ mang Vàng ảnh 1Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung thường niên Hổ mang Vàng Mỹ-Thái Lan tại tỉnh Rayong, Thái Lan, ngày 28/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông báo của Lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan, nước này sẽ đăng cai cuộc tập trận đa phương "Hổ mang Vàng," trong đó lần đầu tiên huấn luyện ứng phó với các thảm họa không gian.

Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 27/2 đến ngày 10/3, quy tụ 7.394 quân nhân từ 30 quốc gia, trong đó có 6.000 binh sỹ Mỹ.

Là một phần của khóa đào tạo hoạt động không gian, những quân nhân tham gia cuộc tập trận sẽ học cách ứng phó khi các hiện tượng không gian ảnh hưởng đến hoạt động quân sự, chẳng hạn như bão Mặt Trời hoặc địa từ trường làm gián đoạn tín hiệu liên lạc và vệ tinh.

[Nhật Bản sẽ tham gia cuộc tập trận Hổ mang Vàng tại Thái Lan]

"Hổ mang Vàng" là cuộc tập trận chung đa phương lớn nhất tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với 7 quốc gia tham gia các cuộc tập trận chính là Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia và Singapore.

Ba quốc gia sẽ tham gia diễn tập viện trợ nhân đạo là Trung Quốc, Ấn Độ và Australia. Trong khi đó, 10 quốc gia sẽ tham gia với tư cách quan sát viên là Campuchia, Lào, Brazil, Pakistan, Việt Nam, Đức, Thụy Điển, Hy Lạp, Kuwait và Sri Lanka./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục