Binh sỹ Thái Lan và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung Hổ mang Vàng

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng năm nay sẽ không có các cuộc diễn tập bắn đạn thật, đổ bộ và sơ tán như thường lệ mà tập trung vào các cuộc diễn tập hỗ trợ nhân đạo.
Binh sỹ Thái Lan và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung Hổ mang Vàng ảnh 1Binh sỹ Thái Lan tham gia cuộc tập trận chung Hổ mang vàng trên bãi biển Hat Yao ở tỉnh Chonburi, miền đông Thái Lan, ngày 28/02/2020. (Nguồn: AFP)

Cuộc tập trận thường niên do Thái Lan và Mỹ dẫn đầu mang tên Hổ mang Vàng đã bắt đầu hôm 20/2 với quy mô được rút gọn và sẽ kéo dài cho tới ngày 5/3.

Các quân nhân từ Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc và Australia cũng tham gia cuộc tập trận năm nay cùng với 2.000 binh sỹ Thái Lan và 1.200 binh sỹ Mỹ.

Năm nay, cuộc tập trận Hổ mang Vàng sẽ không có các cuộc diễn tập bắn đạn thật, đổ bộ và sơ tán như thường lệ, tập trung vào các cuộc diễn tập hỗ trợ nhân đạo.

Cuộc tập trận Hổ mang Vàng cuối cùng trước khi bùng phát đại dịch COVID-19 có sự tham gia của 4.500 binh sỹ Mỹ.

[Thái Lan, Mỹ giảm quy mô tập trận Hổ mang Vàng do biến thể Omicron]

Theo Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan Kongcheep Tantravanich, cuộc tập trận sẽ là một cơ chế thiết yếu để tăng cường hợp tác quân sự, mặc dù quy mô một lần nữa lại giảm trong năm nay.

Ông cho biết việc loại trừ Myanmar, trước đây là quan sát viên của tập trận Hổ mang Vàng, trong năm thứ hai liên tiếp không liên quan đến cuộc khủng hoảng ở quốc gia này kể từ cuộc đảo chính quân sự ngày 1/2/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục