Thai Lan, My giam quy mo tap tran Ho mang Vang do bien the Omicron hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: bangkokpost.com)

Quy mô của cuộc tập trận quân sự chung thường niên Hổ mang Vàng do Thái Lan và Mỹ tổ chức từ 20/2 đến 5/3 dự kiến được giảm xuống còn 1.700 binh sỹ tham gia do biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19 lây lan mạnh.

Tờ Bangkok Post ngày 17/1 dẫn một nguồn tin từ Các lực lượng vũ trang Thái Lan cho biết mặc dù cuộc tập trận Hổ mang Vàng năm nay bao gồm các hoạt động diễn tập thực chất, song sự xuất hiện của biến thể Omicron khiến cuộc tập trận này phải giảm quy mô.

[Cận cảnh cuộc tập trận chung lớn nhất châu Á-Thái Bình Dương]

Theo lịch trình, các hoạt động diễn tập trong khuôn khổ cuộc tập trận Hổ mang Vàng năm nay sẽ được tổ chức ở các tỉnh miền Đông và miền Trung của Thái Lan, với các nội dung diễn tập như chỉ huy, hỗ trợ nhân đạo/dân sự cũng như diễn tập thực địa.

Tương tự năm ngoái, các hoạt động diễn tập đòi hỏi một số lượng lớn người tham gia sẽ bị hủy bỏ, bao gồm các hoạt động bắn đạn thật, đổ bộ và sơ tán.

Tổng cộng 3.600 binh sỹ sẽ tham gia cuộc tập trận nói trên, trong đó có 1.900 binh sỹ Thái Lan, số còn lại chủ yếu bao gồm các quân nhân của Mỹ và của các quốc gia khác./.

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)