Lực lượng bộ binh Iran tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn

Lực lượng bộ binh và biệt kích Iran đã tham gia diễn tập và thực hành tác chiến điện tử, với trọng tâm là các hoạt động tấn công và phòng thủ vững chắc.
Lực lượng bộ binh Iran tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn ảnh 1Binh sỹ Iran thực hiện đổ bộ từ trực thăng. (Ảnh: Twitter)

Truyền thông Iran ngày 13/1 đưa tin bộ binh của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã triển khai cuộc tập trận hỗn hợp quy mô lớn nhất tại miền Đông Nam đất nước.

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn nguồn tin trên cho biết cuộc tập trận mang tên “Mohammad Rasoolullah,” diễn ra tại Căn cứ Quds của lực lượng bộ binh IRGC ở tỉnh Đông Nam Sistan và Baluchestan, được tổ chức theo hình thức kết hợp quân sự và phi quân sự.

[Iran tập trận hải quân với tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình]

Các đơn vị tác chiến tại Căn cứ Quds của IRGC, bao gồm đơn vị tên lửa, pháo binh, máy bay không người lái, trực thăng, xe bọc thép, lực lượng đặc biệt và các đơn vị tác chiến chuyên biệt đã tiến hành thành công nhiều hoạt động mô phỏng và thực tế.

Lực lượng bộ binh và biệt kích đã tham gia diễn tập và thực hành tác chiến điện tử, với trọng tâm là các hoạt động tấn công và phòng thủ vững chắc.

Tháng trước, IRGC cũng đã tiến hành cuộc tập trận quân sự quy mô lớn tại khu vực trải dài theo bờ biển phía Nam Iran trên Vịnh Persian và Eo biển Hormuz. Các cuộc tập trận có sự tham gia của nhiều đơn vị IRGC khác nhau, trong đó có lực lượng không gian và tác chiến điện tử.

Theo truyền thông Iran, trong những năm gần đây, các chuyên gia kỹ thuật quân sự của nước này đã đạt được bước tiến lớn trong phát triển và chế tạo nhiều trang thiết bị quân sự, qua đó đáp ứng nhu cầu của các lực lượng vũ trang của nước Cộng hòa Hồi giáo này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục