Hơn 600.000 trẻ em tại Dải Gaza thất học vì xung đột giữa Hamas và Israel

Xung đột tại Dải Gaza khiến nhiều trẻ em ra đi mãi mãi trong khi những em còn sống phải chịu tổn thương sâu sắc vì trường học bị phá hủy, mất đi cơ hội học tập hay vui chơi trong hòa bình.

Trẻ em nhận thức ăn cứu trợ tại thành phố Khan Younis, Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)
Trẻ em nhận thức ăn cứu trợ tại thành phố Khan Younis, Dải Gaza. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 15/6, Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên hợp quốc cho người tị nạn Palestine ở khu vực Cận Đông (UNRWA) cho biết khoảng 625.000 trẻ em không được đi học tại Dải Gaza khi các trường buộc phải đóng cửa do xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội X, UNRWA nêu rõ các nhóm của họ vẫn tiếp tục hỗ trợ trẻ em Palestine thông qua các hoạt động giúp các em quay trở lại học tập. Tuy nhiên, họ nhấn mạnh điều này là chưa đủ và điều cần thiết nhất lúc này là các bên đạt được thỏa thuận ngừng bắn.

Bài viết cho rằng trẻ em là đối tượng đầu tiên phải chịu đựng nhiều nhất trong các cuộc xung đột và chiến tranh.

Xung đột đã cướp đi tuổi thơ của trẻ em tại Dải Gaza, có những trẻ ra đi mãi mãi.

Trong khi đó, những em còn sống lại phải chịu tổn thương sâu sắc khi trường học bị phá hủy, các em mất đi cả một năm học mà không được học tập hay vui chơi trong hòa bình. Nhiều em trong số đó sẽ mang những vết sẹo tâm lý suốt đời.

Cơ quan y tế tại Dải Gaza cho biết tính đến ngày 14/6, cuộc xung đột Hamas-Israel đã khiến 37.296 người thiệt mạng và 85.197 người khác bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục