Hon 880.000 thi sinh dang ky du thi Tot nghiep trung hoc pho thong hinh anh 1(Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Theo thống kê sơ bộ từ các địa phương báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có hơn 880.000 thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông; trong đó có hơn 600.000 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Đây là thông tin được bà Nguyễn Thu Thủy, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tại buổi họp báo chiều nay, ngày 30/6.

“Số lượng này tương đối ổn định so với năm 2019,” bà Thủy cho hay.

Cũng theo bà Thủy, trong mùa tuyển sinh năm nay, Bộ vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ các trường trong công tác lọc ảo ở lần xét tuyển đợt một. Theo đó, thí sinh sẽ đỗ vào nguyện vọng cao nhất mà mình đã đăng ký.

[Đa dạng phương thức xét tuyển, rộng cửa đỗ đại học cho thí sinh]

“Ngoài hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi Trung học phổ thông quốc gia, thí sinh còn rất nhiều hình thức khác để đăng ký xét tuyển vào trường mình yêu thích,” bà Thủy nói.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hôm nay, ngày 30/6, là hạn cuối cùng để thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 và xét tuyển đại học, cao đẳng dựa trên kết quả kỳ thi này.

Sau ngày 30/6, thí sinh sẽ không được thay đổi về các bài thi đã đăng ký. Tuy nhiên, với việc xét tuyển vào các trường đại học, thí sinh sẽ được điều chỉnh các nguyện vọng đăng ký một lần vào tháng Chín./.

Phạm Mai (Vietnam+)