Hong Kong sẽ tặng 500.000 vé máy bay cho du khách nước ngoài

Từ ngày 1/3-30/9, thông qua Cathay Pacific, Hong Kong Airlines và Hong Kong Express, Cơ quan quản lý sân bay sẽ gửi 500.000 vé máy bay cho du khách nước ngoài thông qua các hình thức bốc thăm.
Hong Kong sẽ tặng 500.000 vé máy bay cho du khách nước ngoài ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Cathay Pacific tại sân bay quốc tế ở Hong Kong, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chiều 2/2, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã phát động chiến dịch quảng bá quy mô lớn nhằm thu hút khách du lịch đến với đặc khu này.

Cụ thể, Hong Kong sẽ tặng 500.000 vé máy bay cho du khách nước ngoài, 80.000 vé máy bay cho người dân Hong Kong và 80.000 vé máy bay cho du khách đến từ Vùng Vịnh lớn Quảng Đông-Hong Kong-Macau. Biện pháp chính sách mới này sẽ mang lại lợi ích cho khách du lịch đến thăm Hong Kong và khôi phục ngành du lịch và dịch vụ, cũng như mang lại lợi ích cho người dân Hong Kong.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Trưởng đặc khu Lý Gia Siêu cho biết chiến dịch quảng bá này tập trung vào bốn lĩnh vực chính: tặng 500.000 vé máy bay cho du khách từ khắp nơi trên thế giới; thu hút du khách đến Hong Kong thông qua tổ chức các sự kiện quy mô lớn, triển lãm thương mại và sự kiện quốc tế; kể câu chuyện về Hong Kong cho người nước ngoài và đại lục; mời các doanh nhân có tên tuổi, chính khách, người đứng đầu các tổ chức truyền thông và các nhân vật có tầm ảnh hưởng trên thế giới đến thăm Hong Kong.

Từ ngày 1/3-30/9, thông qua ba hãng hàng không gồm Cathay Pacific, Hong Kong Airlines và Hong Kong Express, Cơ quan quản lý sân bay sẽ gửi 500.000 vé máy bay cho du khách nước ngoài thông qua các hình thức bốc thăm trúng thưởng, trò chơi, mua vé máy bay 1 tặng 1. Dự kiến, gói biện pháp trên sẽ thu hút được 1,5 triệu du khách đến Hong Kong.

[Hong Kong dỡ bỏ quy định cách ly đối với người mắc COVID-19]

Do năng lực của ngành hàng không vẫn chưa phục hồi hoàn toàn nên dự kiến vé máy bay sẽ được phân bổ theo từng giai đoạn. Châu Á chiếm 75% số lượng khách đến Hong Kong trước khi dịch bệnh bùng phát nên trong đoạn đầu từ 1/3, vé máy bay sẽ được tặng cho các thị trường Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan, Philippines, Indonesia, Singapore, Malaysia,... sau đó sẽ chuyển sang thị trường Trung Quốc đại lục vào tháng 4, Đông Bắc Á và các khu vực khác vào tháng 5.

Ngoài ra, trong mùa Hè này, khoảng 80.000 vé máy bay sẽ được trao cho người dân Hong Kong và 80.000 vé cho du khách đến từ Vùng Vịnh lớn để khuyến khích khởi hành qua sân bay của Hong Kong.

Ngoài vé máy bay, Cục Phát triển du lịch cũng sẽ phát phiếu giảm giá mua sắm cho du khách để khuyến khích tiêu dùng ở Hong Kong. Hơn 16.000 cửa hàng ở Hong Kong sẽ tung ra các chương trình giảm giá tiêu dùng và gửi ít nhất 1 triệu quà tặng cho khách du lịch đến thăm Hong Kong.

Hiện chính quyền Hong Kong đã hủy bỏ hầu hết các biện pháp phòng chống dịch bệnh, du khách nước ngoài không còn phải cách ly và xét nghiệm sau khi nhập cảnh, nhưng lượng du khách đến Hong Kong vẫn ít hơn nhiều so với trước khi dịch bệnh bùng phát. Tính đến tháng 11/2022 mới có hơn 110.000 lượt người đến thăm quan Hong Kong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục