Hướng dẫn mới về xét nghiệm nhanh với hành khách quốc tế nhập cảnh

Các hãng hàng không nước ngoài có thể tính phí test nhanh vào giá vé hoặc thông báo để hành khách biết và tự chịu chi phí test nhanh tại các cảng hàng không quốc tế khi nhập cảnh vào Việt Nam.
Hướng dẫn mới về xét nghiệm nhanh với hành khách quốc tế nhập cảnh ảnh 1Hành khách đợi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về hướng dẫn việc triển khai thu phí xét nghiệm nhanh COVID-19 tại các sân bay quốc tế.

Văn bản do Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Phạm Văn Hảo ký nêu rõ: Để tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách nhập cảnh vào Việt Nam và tránh ùn tắc tại khu vực nhà ga quốc tế, các đơn vị tiếp tục thực hiện test nhanh cho tất cả các hành khách đến và đi qua các nước đã phát hiện ca bệnh nhiễm chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh vào Việt Nam theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam tiếp tục triển khai thực hiện đưa chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam.

Các hãng hàng không nước ngoài có thể lựa chọn một trong 2 phương án tính chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 của hành khách.

[Cục Hàng không: Tăng cường kiểm soát khách nhập cảnh Việt Nam]

Phương án 1, đưa chi phí test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 vào giá vé đối với hành khách vận chuyển đến các cảng hàng không quốc tế Việt Nam. Hãng sẽ thanh toán chi phí test nhanh với đơn vị tổ chức test nhanh tại cảng hàng không quốc tế.

Phương án 2, hãng hàng không thông báo cho hành khách để hành khách biết và tự chịu chi phí test nhanh, hành khách sẽ thanh toán trực tiếp cho đơn vị thực hiện test nhanh tại các cảng hàng không quốc tế.

Đặc biệt, Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh, chi phí test nhanh không được cao hơn đơn giá của Bộ Y tế công bố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh khám cho trẻ nhiễm HIV. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Bài 1: Nơi hồi sinh, mở lối tương lai

Trong suốt 20 năm qua, Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh đã điều trị cho hàng ngàn trẻ nhiễm HIV, trở thành chỗ dựa, nơi hồi sinh cuộc đời cho trẻ nhiễm HIV.

Khánh thành cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Khánh thành cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức

Đến thời điểm này, các hạng mục xây dựng của hai bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức đã được hoàn thành bảo đảm yêu cầu chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật với tổng diện tích sàn xây dựng trên 235.000 m2.