Indonesia cho phep Australia xay san bay o cac vi tri quan trong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Tại Diễn đàn Giao thông vận tải Indonesia-Australia ngày 6/4, Bộ Giao thông Indonesia đã đề nghị chính phủ Australia xây dựng 3 sân bay ở Indonesia, bao gồm sân bay Komodo ở tỉnh Nusa Tenggara, sân bay quốc tế Lombok thuộc tỉnh Tây Nusa Tenggara và sân bay Bắc Bali ở đảo du lịch nổi tiếng Bali.

Tổng Giám đốc Công ty Vận tải hàng không Indonesia Agus Santoso cho biết các sân bay này ở các vị trí giàu tiềm năng phát triển và sẽ được khai thác hiệu quả vì đều được đặt gần các điểm du lịch lớn.

Theo ông Agus, sân bay Bắc Bali sẽ là một lựa chọn thay thế cho sân bay Ngurah Rai hiện đang trở nên quá tải vì lưu lượng khách quá lớn. Sân bay Ngurah Rai hiện chỉ có một đường băng đơn nên rất khó phát triển. Do đó, việc xây dựng một sân bay mới ở Bali là cần thiết.

Không chỉ đề nghị Australia xây dựng sân bay, Chính phủ Indonesia còn mong muốn phát triển các khu vực xung quanh thành "các thành phố sân bay." Các sân bay sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của cả khu vực và Nusa Dua ở Bali là một điển hình phát triển du lịch sau khi cơ sở hạ tầng được đầu tư./.
(Vietnam+)