Iran bắt một số nghi phạm trong vụ đánh bom kép

Bộ trưởng Nội vụ Iran Ahmad Vahidi cho hay đã có “những manh mối tốt” nhằm xác định các cá nhân có liên quan vụ tấn công hôm 31/12, khiến 89 người thiệt mạng và 280 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ tại thành phố Kerman, miền Nam Iran ngày 3/1/2024. (Ảnh: AA/TTXVN)
Hiện trường vụ nổ tại thành phố Kerman, miền Nam Iran ngày 3/1/2024. (Ảnh: AA/TTXVN)

Bộ trưởng Nội vụ Iran Ahmad Vahidi ngày 5/1 cho biết đã bắt giữ “một số cá nhân” có liên quan tới vụ đánh bom kép nhằm vào đám đông đang tập trung gần lăng mộ cố Tư lệnh Qassem Soleimani ở Kerman.

Phát biểu trên sóng truyền hình, ông Vahidi cho hay đã có “những manh mối tốt” nhằm xác định các cá nhân có liên quan vụ tấn công hôm 31/12, khiến 89 người thiệt mạng và 280 người bị thương.

Ông cho biết các cơ quan tình báo sẽ sớm cập nhật thông tin chi tiết và là cơ quan “hoàn toàn kiểm soát” cuộc điều tra.

Ông Vahidi cũng ám chỉ sự dính líu của nước ngoài khi cáo buộc thủ phạm là “nhóm khủng bố được các chế độ tạo ra những kẻ khủng bố hỗ trợ.”

Trước đó, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 4/1 đã thừa nhận việc tiến hành 2 vụ nổ khiến gần 100 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương tại một buổi lễ ở Iran tưởng niệm Tướng Qassem Soleimani, người đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ hồi năm 2020./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục