Iran chỉ trích chính sách "Nước Mỹ trên hết" là một sai lầm

Ngoại trưởng Iran cho rằng việc chính quyền không thực hiện những cam kết quốc tế theo một cách tiếp cận như vậy sẽ chỉ tạo ra một phản ứng mạnh toàn cầu chống lại Washington.
Iran chỉ trích chính sách "Nước Mỹ trên hết" là một sai lầm ảnh 1Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif . (Nguồn: presstv.com)

Theo PressTV, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã chỉ trích chương trình nghị sự "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Mỹ Donald Trump là một "sai lầm."

Ông cho rằng việc chính quyền không thực hiện những cam kết quốc tế theo một cách tiếp cận như vậy sẽ chỉ tạo ra một phản ứng mạnh toàn cầu chống lại Washington.

[Ngoại trưởng Iran: Mỹ không phải là đối tác đàm phán đáng tin cậy]

Nhà ngoại giao cấp cao này nêu rõ: "Đúng, tôi nghĩ Mỹ là một đất nước vô cùng mạnh. Chi tiêu quân sự của Mỹ tương đương chi tiêu quân sự của tất cả quốc gia khác cộng lại. Tuy nhiên, việc sử dụng quá mức bất kỳ sức mạnh nào sẽ dẫn tới sự kết thúc của chính nước này và phản ứng của cộng đồng quốc tế."

Tổng thống Trump, tôi nghĩ, đã phạm một sai lầm nghiêm trọng khi cố tăng cường sức mạnh quân sự và kinh tế Mỹ vượt ngưỡng mà cộng đồng quốc tế có thể chấp nhận. Điều đó đã tạo ra phản ứng mạnh giữa các đồng minh Mỹ tại châu Âu và ở những nơi khác"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.