Iran chuan bi xong moi kich ban ung pho voi quyet dinh cua ong Trump hinh anh 1Tổng thống Hassan Rouhani. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 6/5 tuyên bố chính quyền nước này đã sẵn sàng cho bất cứ quyết định nào của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, hay còn được biết với tên gọi Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA).

Trong bài phát biểu trên kênh truyền hình Press TV trước người dân tại thành phố Sabzevar, Tổng thống Rouhani nêu rõ: "Tuần tới sẽ không mang lại bất cứ thay đổi nào trong cuộc sống của chúng tôi, cho dù ông Trumg đưa ra quyết định như thế nào, chúng tôi đều có những kế hoạch và chúng tôi sẽ phản kháng."

[Iran có đủ khả năng đánh bại hành động bắt nạt của ông Trump]

Ông Rouhani đồng thời nhấn mạnh nếu Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, Washington sẽ sớm nhận ra rằng động thái này sẽ trở thành một sự hối tiếc lịch sử đối với họ.

Tổng thống Donald Trump từng nhiều lần chỉ trích thỏa thuận hạt nhân Iran và thậm chí gọi đây là thỏa thuận tồi tệ nhất trong lịch sử của Mỹ. Ông Trump tuyên bố sẽ rút khỏi JPCOA kể từ ngày 12/5 tới, nếu thỏa thuận này không được sửa đổi, theo hướng cứng rắn hơn với Tehran./.

(Vietnam+)