Iran tu hinh doi tuong lien quan toi vu sat hai Thieu tuong Soleimani hinh anh 1Công dân Iran Mahmoud Mousavi-Majd. (Ảnh: Time of Israel)

Hãng thông tấn chính thức IRIB của Iran ngày 20/7 cho biết nước này đã thi hành án tử hình đối với Mahmoud Mousavi-Majd, công dân Iran bị kết tội cung cấp thông tin cho Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Mossad (cơ quan tình báo Israel) dẫn tới việc Thiếu tướng Qassem Soleiman bị sát hại.

Trang mạng Mizan Online của cơ quan tư pháp thông báo: "Án tử hình đối với Mahmoud Mousavi Majd đã được thi hành sáng 20/7 liên quan đến cáo buộc làm gián điệp, qua đó khép lại vụ án về tội phản bội đất nước của bị cáo này."

[Tổng thống Trump thuật lại vụ không kích vào tướng Soleimani]

Tháng trước, Mousavi-Majd đã bị kết án liên quan đến vụ một máy bay không người lái của Mỹ đã tiến hành không kích sát hại Thiếu tướng Soleimani bên ngoài sân bay ở thủ đô Baghdad của Iraq ngày 3/1. Thiếu tướng Soleimani là người đứng đầu đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Chính quyền Mỹ cho rằng Thiếu tướng Soleimani là người lên kế hoạch cho các cuộc tấn công của lực lượng dân quân Iran nhằm vào các lực lượng Mỹ trong khu vực./.

 
(TTXVN/Vietnam+)