Israel cho phép thêm 1.500 lao động từ Dải Gaza vào làm việc

Bộ Quốc phòng Israel đã cấp tổng cộng 15.500 giấy phép cho người Arab từ Gaza vào Israel lao động, dự kiến sẽ xem xét và nâng lên mức 20.000 giấy phép, mức cao nhất từ trước tới nay.
Israel cho phép thêm 1.500 lao động từ Dải Gaza vào làm việc ảnh 1Người Palestine ở Dải Gaza vào làm việc tại Israel. (Ảnh: AP)

Từ ngày 20/8, Israel sẽ tăng thêm 1.500 giấy phép lao động cho người Palestine từ Gaza vào làm việc trong lãnh thổ Israel nhằm góp phần duy trì an ninh cho khu vực phía Nam Israel.

Hiện Bộ Quốc phòng Israel đã cấp tổng cộng 15.500 giấy phép cho người Arab từ Gaza vào Israel lao động.

Dự kiến bộ sẽ xem xét và nâng lên mức 20.000 giấy phép, mức cao nhất từ trước tới nay.

Giới chức Israel cho rằng việc cho phép nhiều người Palestine từ Gaza vào làm việc trong lãnh thổ Israel sẽ giúp tạo nguồn thu nhập cần thiết cho các gia đình tại vùng lãnh thổ bị cô lập này.

[Lệnh ngừng bắn có hiệu lực, Israel mở lại cửa khẩu biên giới với Gaza]

Trước đó, ngày 8/8, Israel đã mở cửa lại cửa khẩu biên giới với Gaza sau khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Nhóm Thánh chiến Hồi giáo Jihad (PIJ) bắt đầu có hiệu lực.

Thông qua nỗ lực trung gian của Ai Cập, Israel và PIJ đã nhất trí ngừng bắn tại dải Gaza theo thỏa thuận có hiệu lực từ tối 7/8.

Giới chức y tế Gaza cho biết xung đột đã khiến 44 người Palesitne thiệt mạng, trong đó có 15 trẻ em, trong khi 360 người khác bị thương, nhiều nhà cửa bị phá hủy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục